gà ai cậpgiống gà siêu trứng có nguồn gốc từ ai cập, được du nhập vào việt nam từ năm 1997. trải qua 2 thập kỷ, giống gà này đã có chỗ đứng khá vững trên thị trường trứng gia cầm tại việt nam. bài viết dưới đây, triệu phú nông dân xin chia sẻ tới bà con giá gà ai cập giống, giá thương phẩm, cũng như những trang trại bán gà ai cập giống uy tín hiện nay. 

giá gà ai cập giống (siêu trứng). trang trại mua bán gà ai cập giống

i. đặc điểm giống gà ai cập siêu trứng

gà ai cập (hay gà bigawe, gà fayoumi) xuất xứ từ ai cập là giống gà siêu trứng mỗi năm có thể cho ra từ 220 – 280 quả/con. độ đạm trong trứng rất cao do lòng đỏ chiếm phần lớn tỷ lệ. thịt cũng rất thơm và dai.

ngoại hình của gà ai cập không thấp không cao, tầm trung. con mái được chú trọng hơn về đặc điểm cơ thể phù hợp với việc sinh sản. chúng có vóc dáng nhỏ nhắn, đuôi nhổng cao, chân cao màu đen chì, lông toàn thân lốm đốm đen trắng. mắt có màu tối sẫm đặc trưng bao quanh.

con mái đến khi trưởng thành (độ tuổi có thể sinh sản) là lúc được từ 4,5 – 5 tháng, trọng lượng lúc này đạt khoảng 1,4 – 1,5 kg/con. năng suất đẻ trứng rất cao vào năm đầu tiên, thời gian sau (khi gà đến 1,5 tuổi trởi đi) năng suất sẽ giảm đi khoảng 28 – 30% so với năm đầu.

gà ai cập dễ nuôi, có sức đề kháng cao, thích hợp với mô hình nuôi thả vườn hay bán thả.

ii. giá gà ai cập giống

hiện nay, giá gà ai cập giống có giá từ 8.000 – 10.000 đồng / con với gà lai, và khoảng 11.000 – 15.000 đồng/con với gà ai cập thuần. giá trứng và thịt gà ai cập thì tương đương với các loại trứng và thịt gà công nghiệp khác trên thị trường.

giá gà ai cập giống (siêu trứng). trang trại mua bán gà ai cập giống

iii. trang trại bán gà ai cập giống

hiểu được giá trị của dòng gà cao sản này, rất nhiều hộ dân đã tìm kiếm địa điểm bán giống gà ai cập để mua, tuy nhiên không biết nơi nào vừa uy tín vừa chất lượng. bà con có nhu cầu hãy tham khảo một số cơ sở cung gấp gà ai cập giống dưới đây:

1. trung tâm nghiên cứu gia cầm thụy phương (viện chăn nuôi) – bắc từ liêm, hà nội. nơi cung cấp nhiều giống gia cầm thuần chủng và giống lai đạt tiêu chuẩn và chất lượng.

2. công ty tnhh phát triển nông nghiệp thu hà – phủ lý, hà nam. cơ sở cung cấp giống gia cầm quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc. được đánh giá là nơi có nguồn cung đảm bảo về chất lượng và rất uy tín.

3. trang trại gà ai cập anh lập – đông anh, hà nội. quy mô lớn với hơn 5.000 m2 với số lượng đàn lên đến hơn 7.500 con. đây là điểm cung cấp giống thường xuyên và uy tín với lượng cung mỗi ngày gần 4.000 con.

4. trang trại gà an phú – than uyên, lai châu. là cơ sở ấp nở giống gia cầm, cung cấp sỉ và lẻ cho tất cả các tỉnh thành trên cả nước. đây cũng là cơ sở được nhiều người chăn nuôi tìm đến.

5. công ty cp giống gia cầm tiến đạt – đông anh, hà nội. chuyên cung cấp các loại gia cầm giống trên phạm vi toàn quốc. với kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giống gần 15 năm, đây là công ty được nhiều người chăn nuôi tin tưởng và đánh giá khá cao về chất lượng cũng như dịch vụ

6. công ty tnhh mtv giống gia cầm và thuốc thú y quang thi – quế sơn, quảng nam (cơ sở 2 ở quận 12, tp. hcm). chuyên cung cấp các loại gà, vịt giống với nguồn giống đa dạng, giá cả cũng khá phù hợp với nhiều hộ dân.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *