Just another WordPress site

TRỒNG RAU THỦY CANH TẠI NHÀ, GIẢI PHÁP RAU SẠCH CỦA THỜI ĐẠI

Trồng rau thủy canh là gì?

Định nghĩa đơn giản nhất của khái niệm “trồng rau thủy canh” đó là trồng rau trong nước. Hệ thống này cho phép chúng ta trồng và thu hoạch cây trên giàn mà không cần dùng đất. Hệ thống đem lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống ngày nay khi mà người ta vì chạy theo lợi nhuận mà lượng rau sạch ngày càng khan hiếm.

Thủy canh hồi lưu - Mai Dương
thủy canh hồi lưu cho không gian hẹp

Biện pháp trồng rau thông thường gặp phải nhiều vấn đề khó khăn như diện tích đất đai,công chăm sóc. Hệ thống trồng rau thủy canh lại có thể giải quyết được tất cả vấn đề đó.

Hệ thống sẽ thực hiện tự động việc chăm sóc cây trồng từ lúc nảy mầm cho đến khi thu hoạch. Các chất dinh dưỡng được hòa tan vào nước và bơm đi khắp các ống thủy canh. Khi này rể cây nhận chất dinh dưỡng trực tiếp trong nước và phát triển cho đến lúc trưởng thành.

Quá trình tự động và không sử dụng chất hóa học nên đảm bảo được rau trồng ra là sạch và hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe người dùng.

Cùng Mai Dương Greentech điểm qua một vài đặc điểm của hệ thống trồng rau thủy canh.

1. Về sản lượng rau trên hệ thống

Với một ống thủy canh dài 2m chúng ta đã có thể thu hoạch được 19 cây rau. Với 1 gia đình nhỏ khoảng 3 đến 4 người thì chúng ta chỉ cần khoảng 8 ống trồng rau thủy canh là đã có thể đáp ứng được nhu cầu. Từ các loại rau cải ăn lá cho đến các loại rau thơm, rau gia vị.,,,

Thủy canh hồi lưu - Mai Dương
Thủy canh hồi lưu dài 12m

2. Diện tích trồng

Mổi ống thủy canh dài 2 mét được đặt lên giá đỡ hình chữ A có thể chứa tổng cộng 8 ống. Như vậy cả hệ thống hoàn toàn không chiếm quá nhiều diện tích 2m chiều dài, 1m chiều rộng và 1.5m chiều cao. Như vậy đối với các gia đình đang còn trống phần sân thượng hay một khoảng sân nhỏ thì hệ thống này sẽ lấp đầy phần đó với tiện ích cao nhất.

Có rất nhiều khách hàng có sở thích trồng và chăm sóc cây cối, tuy nhiên diện tích nhà không cho phép thì đã có thể tận dụng sân thượng ban công để lắp hệ thống trồng rau thủy canh. Qua đó vừa tận dụng được diện tích nhà khiến nó trở thành khoảng không gian xanh, lại còn có thể thỏa mãn sở thích chăm sóc cây của mình.

Giàn thủy canh lắp ghép - Mai Dương greentech
Thủy canh hồi lưu chữ A lắp ghép

3. Công chăm sóc với hệ trồng rau thủy canh

Hệ thống được vận hành dựa trên nguyên tắc tự động với các thiết lập ban đầu. Vì thế nó không chiếm quá nhiều thời gian cũng như chăm sóc cây trồng. Rất phù hợp với những khách hàng bận rộn không có nhiều thời gian để chăm sóc cây như trên hệ thống khác.

Các vấn đề về cung cấp dinh dưỡng cho hệ thống thì vô cùng đơn giản. Các chất dinh dưỡng được chứa sẳn trong bình 1 lit, chúng ta chỉ cần chăm vào nước theo đúng chu kỳ là đã có thể giúp hệ thống vận hành hoàn hảo.

4. Các vấn đề sâu bệnh trên hệ thống trồng rau thủy canh

So với các phương pháp trồng rau khác thì trồng rau thủy canh ít bị sâu bệnh hơn hẳn. Nếu được trồng trong môi trường nhà kính hay nhà màn thì có thể sẽ không bị sâu bệnh gì cả.

5. Tốc độ phát triển của rau trên hệ thống

Khi trồng rau trên hệ thống thủy canh và so sánh với các phương pháp trồng rau truyền thống chúng ta có thể thấy rất rõ rằng trồng rau thủy canh nhanh hơn từ 30% đến 40%. Cây lớn nhanh nhưng lại không dùng chất hóa học nên đảm bảo đảm không có dư lượng chất hóa học. Phương pháp thủy canh cho năng suất cao trong một thời gian canh tác ngắn đối với các giống cây ngắn ngày.

6. Về chi phí giá thành.

Giá thành của ống thủy canh hiện nay mà Aquaponicssaigon cung cấp có giá là 60.000 VNĐ/m. Như vậy để hoàn thành được một hệ thống đơn giản bao gồm ống thủy canh và các vật dụng liên quan khác thì giá thành là không cao. Đổi lại lợi ích mà nó đem lại thì lại vô cùng lớn, nhất là đảm bảo giá trị dinh dưỡng cũng như an toàn cho sức khỏe của gia đình.

Cần chuẩn bị gì để đi vào thiết kế hệ thống trồng rau thủy canh ?

Đầu tiên đó là về dinh dưỡng thủy canh để cung cấp cho cây. Đây là yếu tố quan trọng nhất để hệ thống vận hành ổn định nhất. Aquaponicssaigon là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu sản xuất và phát triển sản phẩm này. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp sản phẩm dinh dưỡng trồng rau thủy canh với chất lượng hàng đầu thị trường.

Ngoài ra, đảm bảo độ pH của nước cũng là một yếu tố rất quan trọng. Dẫu rằng mỗi lần độ pH không nằm trong khoảng cho phép, bạn có thể chỉ cần dùng 1 lượng dung dịch điều chỉnh pH rất nhỏ cho két nước của bạn, nhưng việc trữ sẵn hai lọ dung dịch điều chỉnh pH nhỏ nhỏ như pH+ và pH- cũng là điều nên làm.

Hạt giống và dụng cụ ươm:

Hạt giống rau có thể dễ dàng mua ở các siêu thị lớn, hoặc các cửa hàng cây cảnh – rau sạch. Chúng tôi cũng cung cấp các hạt giống rau phổ biến, các giống được nhập khẩu từ nước ngoài và cả những hạt giống rau độc – lạ,.

Chúng ta có thể ươm hạt trong tô lớn như các phương pháp thông thường là được.

Ngoài ra mô hình trồng rau thủy canh có nhiều giải pháp trồng như: thủy canh tĩnh, thủy canh hồi lưu, bán thủy canh tùy vào mục đích và nhu cầu của người trồng. Mỗi phương pháp sẽ có cách chăm sóc cũng như ưu nhược điểm khác nhau.

Bạn có thể tự thiết kế cho mình một dàn trồng thủy canh nếu bạn có đủ thời gian và kiên nhẫn. Giải pháp tự làm thường tiết kiệm tiền ban đầu, tuy nhiên sẽ chiếm của bạn kha khá thời gian và công sức. Nó cũng đòi hỏi bạn phải trang bị một số kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu.

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những ống nhựa chuyên dụng cho thủy canh với độ an toàn thực phẩm và thẩm mỹ cao. Hãy ghé thăm trang bán hàng online của chúng tôi để chọn loại ống trồng phù hợp với bạn. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể chọn mua một dàn trồng thủy canh có sẵn hoặc đặt chúng tôi thiết kế cho phù hợp với thiết kế riêng của nhà bạn.

Khi đã chuẩn bị đủ công cụ, dụng cụ, hạt giống để Mô hình trồng rau thủy canh, bạn chỉ cần bỏ một ít thời gian, một chút kiên nhẫn, và chuẩn bị một chút kiến thức là có thể bắt đầu. Nếu vẫn còn lo lắng và thiếu tự tin, hãy đừng ngại, gọi ngay cho Công ty Giải Pháp Xanh chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn mô hình thủy canh và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn. Ngoài ra chúng tôi còn nhận cung cấp giá thể trồng rau thuỷ canh, rọ trồng thuỷ canh, ống nhựa trồng thuỷ canh.

0/5 (0 Reviews)