Just another WordPress site

tình hình giá trứng gà ta hiện nay. xây dựng mô hình nuôi gà ta đẻ trứng


mô hình nuôi gà ta đẻ trứng hiện đã rất phổ biến với bà con nông dân trên cả nước. do có chất lượng tốt và hàm lượng dinh dưỡng cao, nên so với trứng gà công nghiệp, giá trứng gà ta vẫn luôn ở mức khá tốt và ổn định. mô hình chăn nuôi này không đòi hỏi vốn lớn, phương pháp nuôi cũng đã rất quen thuộc, tuy nhiên bà con có thể áp dụng một số kỹ thuật nuôi mới để tăng năng suất trứng.

giá trứng gà ta hiện nay. xây dựng mô hình nuôi gà ta đẻ trứng

mô hình nuôi gà ta đẻ trứng

chuẩn bị trang thiết bị

để xây dựng mô hình nuôi gà ta đẻ trứng sinh lợi cao bà con cần chú ý hơn và khâu đầu tư trang thiết bị nuôi gà.

không chỉ đầu tư trang thiết bị, bà con cũng nên học hỏi và linh hoạt trong cách xây dựng, bố trí chuồng trại hợp lý. ví dụ tùy theo giống gà bà con nuôi là gà nuôi nhốt hay gà thả vườn mà bà con thiết kế chuồng trại hợp lý.

hoặc có thể bố trí chuồng trại theo hình thức bán nuôi nhốt, có chuồng trại cho gà ăn uống, đẻ trứng, đẻ trứng, ngủ vào ban đêm. đồng thời cũng có khoảng sân vườn trồng thêm một số loại rau, cỏ để gà ăn thêm giúp tăng năng suất và tiết kiệm chi phí thức ăn. bà con nên chú ý đến cả hướng đặt chuồng gà, hướng tốt nhất nên là hướng nam hoặc đông nam.

chọn gà giống

đây là một trong những khâu quan trọng nhất trong mô hình nuôi gà ta đẻ trứng. bà con có thể tùy theo điều kiện mà mua gà con hoặc chọn mua trứng về úm. nếu mua gà con có ưu điểm không phải đầu tư trang thiết bị úm trứng gà lại hạn chế được tỷ lệ trứng hỏng.

tuy nhiên cách này lại đối mặt với nguy cơ gà con không có sức đề kháng cao có thể chết sớm. cách thứ ba bà con có thể lựa chọn là tìm mua gà phân phối, gà thường có trọng lượng khoảng 1 kg, lúc này gà đã có sức đề kháng, hấp thu thức ăn tốt và nhanh đẻ trứng.

giá trứng gà ta hiện nay. xây dựng mô hình nuôi gà ta đẻ trứng

thức ăn cho gà đẻ trứng

trong mô hình nuôi gà ta đẻ trứng bà con cần chú ý nhiều đến khâu ăn uống của gà, khâu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng trứng. trong thời gian đầu khi gà còn nhỏ nên cho gà uống nước có hòa thêm glucozo theo tỷ lệ 10gram/lít, cho thêm vitamin c với tỷ lệ 1 gram/lít.

gà cần cho uống nước trước rồi mới cho ăn. khi gà bước vào giai đoạn đẻ trứng thì cần cung cấp thêm chất dinh dưỡng để gà tăng trưởng và có sức đẻ. bà con có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp nhưng cũng chú ý cho gà ăn thêm rau cỏ. có thể là rau cỏ nhà tự trồng trong vườn thả gà để gà tự kiếm ăn. hoặc có thể tìm mua thêm cỏ chuyên cho gà ăn sẽ đảm bảo vệ sinh và chất dinh dưỡng.

đảm bảo vệ sinh chuồng trại

bà con nên hạn chế người vào thăm chuồng trại nuôi gà nhất là với người lại. việc người lạ tiếp xúc với gà nhiều có thể lây nhiễm một số bệnh cho gà nguy hại đến cả đàn gà.

vì đây là mô hình nuôi gà theo trang trại nên bà con cần đặc biệt chú ý đến khâu vệ sinh chuồng trại. nếu chuồng trại không đảm bảo vệ sinh làm một con mắc bệnh thì có thể lây lan ra cả đàn gà. cần thường xuyên vệ sinh chuồng trại nhất là vào mùa hè nóng ẩm. nhất thiết phải khử độc, sát trùng khi thay đàn gà mới hoặc khi có một con gà nhiễm bệnh. sắp xếp vật dụng trong chuồng ngăn nắp gọn gàng. ổ đẻ của gà cần cách mặt đất khoảng 50cm, có lót đệm và cần thay đều đặn, định kỳ.

giá trứng gà ta hiện nay. xây dựng mô hình nuôi gà ta đẻ trứng

trứng gà ta là một món rất dễ ăn và rất tốt cho sức khỏe. ở việt nam lượng tiêu thụ trứng rất lớn, thêm nữa giá trứng gà ta luôn ở mức rất tốt và ổn định. mô hình nuôi gà ta đẻ trứng này sẽ giúp bà con nông dân cải thiện kinh tế và dễ dàng áp dụng từ trang trại lớn đến hộ gia đình.