Just another WordPress site

nuôi gà tre làm giàu. những triệu phú nông dân làm giàu từ nuôi gà tre


mô hình nuôi gà tre thương phẩm đang được nhân rộng và phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây. với sức đề kháng cao, chất lượng thịt tốt, giá cả và nhu cầu thị trường ổn định, gà tre đang ngày càng chứng tỏ là vật nuôi tiềm năng, giúp bà con cải thiện kinh tế. bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích những tiềm năng từ con gà tre, và những nông dân điển hình đã làm giàu thành công từ mô hình chăn nuôi này.

nuôi gà tre làm giàu. những triệu phú nông dân làm giàu từ nuôi gà tre

tiềm năng làm giàu từ nuôi gà tre

gà tre (còn được gọi là gà che) là một giống gà bản địa xuất xứ từ miền tây nam bộ. gà tre có kích thước và trọng lượng nhỏ (chỉ 600 – 800g/ con trống và 400 – 600g/ con mái. gà tre có thời gian trưởng thành dài hơn các giống gà khác, khoảng 8 tháng đối với gà mái và 1 năm đối với gà trống.

hiện nay trên thị trường gà tre được phân làm 2 loại:

nhiều bà con nông dân đã áp dụng thành công mô hình nuôi gà tre thương phẩm, từ đó cải thiện kinh tế gia đình và vươn lên làm giàu.

>> tham khảo thêm bài viết: giá gà tre giống và gà tre thịt. trang trại bán gà tre giống

nuôi gà tre làm giàu. những triệu phú nông dân làm giàu từ nuôi gà tre

những mô hình nuôi gà tre làm giàu

anh nguyễn quang nam – hà nội

trang trại gà tre tân châu của anh nam nằm ở quận bắc từ liêm hà nội. từ bỏ vị trí trưởng phòng với mức lương ngàn đô/ tháng, anh nam về quê nuôi gà tre tân châu để vừa thỏa đam mê nuôi gà cảnh vừa có thu nhập khủng khoảng 80 -100 triệu/tháng.

trang trại gà tre tân châu của anh nam chỉ khoảng 1000m2 nhưng có đến 500 con gà tre tân châu với đủ kiểu dáng màu sắc khác nhau. anh còn là người có tiếng trong giới chơi gà cảnh bởi kỹ thuật lai tạo nhiều giống mới có kiểu dáng độc, lạ và trở thành hàng hiếm. anh nam đã từng bán một chú gà tân châu có đuôi dài nửa mét với giá trị 50 triệu đồng.

hàng ngày trong trang trại có hàng chục lượt khách thăm quan mua gà, gà con giống được anh nam bán với giá hữu nghị khoảng 500 ngàn/con và phải đặt trước từ lâu mới có.

nhờ niềm đam mê cộng với sự táo bạo trong đầu tư anh nam đã trở thành triệu phú nhờ nuôi gà tre cảnh ở hà nội. anh nam hiện đang là tấm gương đi đầu trong chăn nuôi gà tre tân châu tại hà nội được rất nhiều bà con quan tâm và học tập.

nuôi gà tre làm giàu. những triệu phú nông dân làm giàu từ nuôi gà tre

anh nguyễn thanh liêm – tiền giang

anh liêm là chủ trang trại gà tre hương việt ở ấp lương phú b, xã lương hòa lạc (chợ gạo –tiền giang). anh bắt đầu nuôi gà tre từ năm 2006 với mục đích bảo tồn giống. ban đầu anh chỉ mua được 2 con gà trống ở huyện gò công với giá 200 ngàn/con, sau đó anh mở rộng phạm vi tìm kiếm ra các tỉnh lân cận.

sau một thời gian nuôi gà tre bảo tồn anh liêm mạnh dạn chuyển qua nuôi gà tre thịt. đến nay, trang trại của anh có khoảng hơn 100 nghìn con, trong đó gà bố mẹ khảng 10 nghìn con.

hiện nay, ngoài việc nuôi tập trung tại cơ sở hương việt anh liêm còn mở rộng phạm vi nuôi gà bán công nghiệp tại hơn 20 hộ trong địa phương, cung cấp hàng chục nghìn con mỗi năm cho cơ sở và trên 15 nghìn con gà thương phẩm mỗi tháng.

cơ sở gà tre hương việt của anh liêm đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm. hương việt dần trở thành cơ sở chăn nuôi gà tre nổi tiếng vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quí như: giải thưởng thương hiệu việt uy tín, cúp vàng thương hiệu, top 500 thương hiệu hàng đầu.. và nhiều danh hiệu cao quí khác.

nuôi gà tre làm giàu. những triệu phú nông dân làm giàu từ nuôi gà tre

nhờ có định hướng đúng đắn cùng với phương pháp đầu tư hiệu quả trại gà tre hương việt hiện đang là một trong những cơ sở hàng đầu về chăn nuôi và kinh doanh gà tre hiệu quả miền tây nam bộ. trại gà hương việt không chỉ giúp cho anh liêm trở thành tỷ phú mà còn là mô hình kiểu mẫu cho bà con trong vùng noi theo và học hỏi để làm giàu.

kết luận

mô hình nuôi gà tre làm giàu đang là một xu hướng mới trong sản xuất kinh tế hộ gia đình, và có thể mở rộng thành trang trại qui mô lớn. giá trị và hiệu quả kinh tế của mô hình nuôi gà tre đã được chứng minh trên thực tế. do đó, mong rằng những thông tin trên sẽ có ích cho bà con trong việc định hướng và phát triển mô hình chăn nuôi tiềm năng này.

>> tham khảo thêm bài viêt: các giống gà tre được nuôi phổ biến hiện nay