Just another WordPress site

nuôi gà ta làm giàu. những nông dân trẻ làm giàu từ nuôi gà ta


gà tagiống gia cầm dễ nuôi và phổ biến nhất ở việt nam hiện nay. hầu hết gia đình ở nông thông đều nuôi gà để cải thiện kinh tế, do đó, việc làm giàu từ con gà đòi hỏi phải có một tư duy mới, một mô hình chăn nuôi mới để tạo ra sự khác biệt với các nông hộ chăn nuôi thủ công, nhỏ lẻ. dưới đây là những câu chuyện về những người nông dân với tư duy mới, tạo ra những mô hình mới để làm giàu thành công từ con gà ta. 

nuôi gà ta làm giàu. những nông dân trẻ làm giàu từ nuôi gà ta

anh đặng quang nhân – thái nguyên

bắt đầu chăn nuôi gà ta với số vốn 500 triệu đồng cùng với diện tích 1000 m2, anh nhân đã quyết chí khởi nghiệp với kinh nghiệm hầu như là con số 0. trong bước đầu của câu chuyện làm giàu, anh nhập 1500 gà ta giống, loay hoay với cách chăm sóc truyền thống nhưng đàn gà nhà anh lại bị bệnh viêm khớp hàng loạt. hoang mang đứng trước nguy cơ mất trắng, anh nhờ cơ quan chức năng, liên hệ chuyên gia tham gia vào để “giải cứu” đàn gà của mình.

nuôi gà ta làm giàu. những nông dân trẻ làm giàu từ nuôi gà ta

và vạn sự khởi đầu nan. từ chán nản vì vấp ngã đầu tiên, anh lại bắt đầu nỗ lực để xoay chuyển tình thế của mình. bằng chính cố gắng không ngừng đó, anh đã mang lại phần lãi 20 triệu đồng từ lứa gà mà tưởng chừng mình mất sạch đó. được đà phát triển, anh tiếp tục nhập các lứa sau, tuân thủ theo mô hình chăn nuôi chuyên gia khuyên dùng. chỉ sau một năm bắt tay vào việc làm giàu, anh nhân đã thu về số lãi 120 triêu đồng/ năm. ngày càng hoàn thiện mình từ bài học thất bại, anh nhân chính là những ví dụ tiêu biểu cho sự nỗ lực lao động vượt khó từ đàn gà ta của mình.

anh nguyễn văn đạt – bắc giang

khác so với trường hợp của anh nhân, anh đạt trưởng thành trên vùng đất dày kinh nghiệm trong chăn nuôi gà ta. vì vốn kinh nghiệm khá bài bản từ những nông dân làm giàu từ gà ta khác truyền lại nhưng lại chưa có đủ tư duy đổi mới, anh đạt lại gặp những khó khăn chồng chất khó khăn.

nuôi gà ta làm giàu. những nông dân trẻ làm giàu từ nuôi gà ta

trong giai đoạn đầu, dù nhận được lời khen từ chuồng trại chăn nuôi, anh đạt vẫn mắc vài sai lầm không đáng có. chuồng úm gà của anh không đủ nhiệt độ, khó khăn trong di chuyển. thêm vào đó, số lượng gà giống anh nhập lại không có giấy tờ hợp pháp. kể cả đến khi đàn gà ta của mình bị bệnh, anh lại tự tay chữa chứ không nhờ vào giúp đỡ của chuyên gia. kinh nghiệm lúc này trở thành con dao hai lưỡi và phần nào đẩy anh vào bước đường khó khăn.

tuy nhiên, trời không phụ lòng người có tâm, vẫn với tinh thần bền bỉ và cố gắng đó, anh đạt đã vượt qua tất thảy những khó khăn này. đầu tháng 6/2016, anh bước đầu thu lãi 16 triệu đồng từ việc bán gà ta. tiếp đó đến nay, anh đạt đã thu về số tiền lãi lên đến 150 triêu đồng. nhận thức thị trường đầu vào về gà ta vẫn còn đang thiếu thốn, anh đạt ngày càng đẩy mạnh chăn nuôi. và con đường khởi nghiệp của anh đã từng bước chạm thành công như vậy.

anh lê văn dũng – thừa thiên huế

xuất phát từ ngành xây dựng, anh dũng tuy vậy vẫn là một người rất yêu quý công việc chăn nuôi. đầu năm 2014, với mục tiêu tăng thêm thu nhập cho gia đình, anh dũng quyết định nuôi thử 200 con gà ta giống. lứa gà đầu tiên thuận lợi mang về cho anh 14 triệu đồng. tuy nhiên, cùng bản tính cẩn thận, anh không vội vàng phát triển quy mô ngay mà thử nghiệm thêm hai lần nữa. sau ba lần thử nghiểm đều mang lại lợi nhuận tốt, anh lấy tự tin phát triển nghề chăn nuôi gà ta thả vườn.

nuôi gà ta làm giàu. những nông dân trẻ làm giàu từ nuôi gà ta

nhận biết đại đa số người dân nuôi gà công nghiệp nhưng lợi nhuận không cao, anh dũng tập trung vào giống gà ta với nguồn lợi cao hơn, đẹp và có vị ngon hơn. điều đặc biệt mang lại sự thành công cho anh dũng trong lĩnh vực này đó là sự quy củ trong lao động.

đối với mỗi giai đoạn sinh trưởng khác nhau của loài gà, anh sẽ cho chúng ăn với loại thức ăn khác nhau. cùng với đó, việc vệ sinh chuồng trại và các hạt động phòng ngừa dịch bệnh vào mỗi tuần và mỗi tháng. cho đến nay, anh dũng đã sở hữu 10 ngàn con gà với hàng nghìn  on gà giống xuất chuồng mỗi tháng. giờ đây, có thể nói không ngoa rằng, anh dũng chính là một “tỷ phú” thứ thiệt đã lao động bằng cả tâm và tầm của mình.

kết luận

những người nông dân làm giàu từ nuôi gà ta đều có những xuất phát điểm chung đầy khó khắn và thử thách. tuy nhiên, ước mơ làm giàu vẫn luôn cháy bỏng trong họ, thôi thúc họ lao động, đổi mới, sáng tạo. từ những con gà ta, họ đã gầy dựng nên cuộc sống no đủ và trở thành những người chủ đầy tâm huyết với mỗi lứa gà sinh ra.