Just another WordPress site

nhiệt độ ấp trứng gà ta, gà đông tảo, gà chọi, gà tre


ấp trứng gà hay bất kỳ loại trứng nào khác thì nhiệt độ là yếu tố quan trọng bậc nhất. nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ nở của trứng có cao hay không. đối với trứng gà, mỗi giống gà lại có nhiệt độ ấp trứng khác nhau để cho tỉ lệ trứng nở tối ưu nhất. dưới đây sẽ là bảng nhiệt độ ấp trứng gà của những giống gà phổ biết nhất!

nhiệt độ ấp trứng gà ta, gà chọi, gà tre, gà đông tảo là bao nhiêu?

i. nhiệt độ ấp trứng gà tốt nhất

mỗi loại trứng gà sẽ có bảng nhiệt độ ấp trứng khác nhau. bà con có thể tham khảo nhiệt độ ấp trứng từng loại như sau:

mặc dù nhiệt độ ấp trứng của các giống gà không chênh lệch nhau nhiều. nhưng với mỗi loại trứng gà khác nhau thì nên điều chỉnh cụ thể theo hướng dẫn của máy ấp trứng để làm tăng tỉ lệ ấp nở thành công.

ii. yếu tố ảnh hưởng tới tỉ lệ nở của trứng

nhiệt độ ấp là yếu tố quan trọng nhất. tuy nhiên cũng còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới tỉ lệ ấp nở thành công.

chất lượng trứng cũng là nguyên nhân khiến trứng gà nở tỉ lệ cao hay thấp. thông thường, gà mái non sẽ đẻ trứng vỏ mỏng nên nhiệt độ cần thấp hơn trứng của gà mái già (vỏ dày). chế độ chăm sóc gà trong quá trình sinh sản cũng ảnh hưởng đến việc trứng gà nở như thế nào.

nhìn chung, tùy vào mỗi loại gà mà tỉ lệ nở cũng sẽ khác nhau. không phải sử dụng máy ấp trứng thì tỉ lệ nở sẽ được 100%. tất cả chỉ là tương đối, không thể chính xác được.

nhiệt độ ấp trứng gà ta, gà chọi, gà tre, gà đông tảo là bao nhiêu?

trước đây, dùng gà mái mẹ để ấp trứng thì phần trăm hỏng khá cao vì gà có thể không ấp không đồng đều, bỏ ổ. nhiệt độ ấp trứng cũng sẽ không đồng đều liên tục được.

ngày nay, công nghệ khoa học hiện đại thì các loại máy ấp trứng đã được sản xuất ra rất nhiều để cung cấp cho thị trường. bà con có thể tham khảo các loại, giá thành và nhu cầu của mình để đầu tư máy ấp trứng để kinh doanh trứng gà ấp, con giống hiệu quả hơn. nên lựa chọn loại máy của thương hiệu nổi tiếng, phổ biến thì chất lượng sẽ cao hơn.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: