Just another WordPress site

mua ba ba giống ở đâu? trang trại bán ba ba giống miền bắc và nam


mô hình nuôi ba ba thương phẩm hay để để làm cảnh hiện nay đang rất phát triển. do nhu cầu tăng, ba ba là một đặc sản ngon được nhiều nhà hàng ẩm thực làm món ăn chính nên giá ba ba vẫn đang ở mức cao nhưng ổn định. người chăn nuôi nên tìm hiểu về các loại giống ba ba phổ biến và cập nhật giá bán hợp lý để tính toán chăn nuôi.

mua ba ba giống ở đâu? trang trại bán ba ba giống miền bắc và nam

i. trang trại bán ba ba giống uy tín

ba ba giống hiện nay được khá nhiều đơn vị cung cấp. đó đều là những trang trại cung cấp ba ba giống và thịt số lượng lớn. một địa chỉ bán ba ba giống cho bạn tham khảo:

1. trại ba ba giống xuân trường (miền bắc)

địa chỉ: nghĩa hạ- nghĩa trung- việt yên- bắc giang (gần ngã tư km4 song mai tp bắc giang) (74,73 km)

email: [email protected]
điện thoại: 0989977759

trang trại xuân trường cam kết cung cấp cả đầu vào và đầu ra cho khách hàng. chính vì vậy bạn có thể tự tin chăn nuôi mà không sợ hàng ế. chủ trang trại còn hỗ trợ cách thức chăn nuôi, làm trại nuôi khoa học cho khách hàng.

2. trang trại bình minh (miền bắc)

điện thoại: 0974 012 899 (chú bào – chủ trang trại)

địa chỉ: xã vũ lăng, huyện tiền hải, tỉnh thái bình

trang trại bình minh có cách thức chăn nuôi ba ba rất đơn giản và cung cấp số lượng ba ba giống lớn cho khách hàng. với kinh nghiệm lâu năm, trang trại sẽ giúp đỡ người chăn nuôi cách chăm sóc, đầu ra đa dạng giá cả cao hợp lý với chất lượng ba ba.

3. trang trại ba ba giống minh lanh (miền nam)

địa chỉ: xã hưng phú, huyện mỹ tú, tỉnh sóc trăng
điện thoại: 0977 691 633
email: [email protected]
website: www.babaviet.com.vn

ba ba giống minh lanh sắn sàng cung cấp cho toàn quốc giống ba ba chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. ngoài ba ba giống to đơn vị còn cung cấp ba ba giống nhỏ 1 tuần tuổi, 2 tuần tuổi, trứng ba ba giống và hỗ trợ tư vấn cách nuôi nhân giống hiệu quả.

mua ba ba giống ở đâu? trang trại bán ba ba giống miền bắc và nam

ii. giá ba ba giống hiện nay

ba ba hay còn gọi với các tên khác như giáp ngư, đoàn ngư, nguyên ngư … thuộc họ rùa. chúng thường sống trong các ao, hồ, sông và cả đầm lầy. thịt ba ba ngoài tự nhiên rất thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. ba ba còn là một bài thuốc đông y chữa trị được khá nhiều bệnh, đặc biệt là giúp mạnh tăng cường sinh lực sinh lý hiệu quả.

trên thị trường hiên nay chủ yếu là ba ba nuôi vì giá thành rẻ và giá trị cũng rất tốt. ba ba tự nhiên vẫn có nơi bán nhưng giá thành cao và số lượng hiếm. phổ biến nhất hiện nay được chăn nuôi và làm thức ăn nhiều bà ba ba gai và ba ba trơn.

1. giá ba ba gai giống

ba ba gai có đặc điểm là dưới bụng màu trắng đục, hơi tối màu, lúc còn nhỏ da bụng có màu sáng hơn.  chúng phân bố ở khu vực ao hồ ở phía tây bắc. giống này có sức sống rất mạnh mẽ. khi mới nở trọng lượng của chúng chỉ đạt từ 7-17g, thời gian sinh trưởng nhanh chóng và tùy vào cách thức chăm sóc của người chăn nuôi. nhưng trung bình khoảng 7 tháng là có thể xuất một lứa được.

hiện nay, cả khu vực miền bắc và miền nam đều cung cấp nhiều ba ba gai cho các cửa hàng, khách hàng cá nhân. ở miền bắc do khí hậu không được ổn định như ở miền nam nên trọng lượng ba ba khi xuất chỉ khoảng 1,5kg, ở miền nam là 2kg. ba ba gai bắt đầu sinh sản khi trọng lượng đạt 1,5 kg trở lên.

giá ba ba gai gống chia làm nhiều mức, phụ thuộc vào độ tuổi. giá trung bình dao động khoảng 200.000 – 300.000 / con giống. giá ba ba gai thịt khoảng 405.000-600.000đ/kg tùy thời điểm.

2. giá ba ba trơn giống

ba ba trơn hay còn gọi là ba ba hoa có đặc điểm là ưới bụng có màu đỏ đậm không quá đậm, nhỏ đậm màu hơn. khi trưởng thành chúng lại chuyển sang màu trắng, trên da bụng có lấm tấm những chấm đen, đặc biệt khi còn nhỏ thì biểu hiện rất rõ. con nhỏ mới nở chỉ khoảng 4-5g con.

ba ba trơn có trọng lượng nhỏ hơn ba ba gai nhiều. con trưởng thành khi xuất chỉ khoảng 500-800gr/con ở , và khoảng 800gr – 1kg/con khi được nuôi ở khu vực miền nam.

do ba ba trơn có trọng lượng nhỏ, sinh trưởng chậm và chất lượng thịt kém hơn ba ba gai nên giá thành của nó cũng rất rẻ. gia ba ba gai giống chỉ từ 75.000-100.000đ/con (từ 10-15cm) và giá ba ba trơn thịt dao động từ 180.000-350.000đ/kg.

3. ba ba suối

ba ba suối thì không được nuôi với quy mô lớn nên số lượng có hạn. giá thành của nó để thịt cũng ở mức cao từ 400.000-500.000đ/kg.

4. ba ba miền nam

giống ba ba miền nam hay còn gọi là cua đinh chỉ sinh sống ở khu vực miền trong, da bụng của chúng chỉ có một màu duy nhất là màu trắng, kích thước lớn như ba ba gai. hiện nay, do giá trị kinh tế cao nên nó được nhân giống cả nước.

giá cua đinh giống khoảng 300.000-500.000đ/con giống, khối lượng khoảng 0.3 – 0.5kg. giá thịt thương phẩm cao từ 700.000-1.000.000đ/kg.

giá ba ba giống ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. tùy vào từng khu vực và thời điểm mua mà giá có thể đắt hoặc rẻ hơn. bà con có thể liên hệ trực tiếp với các trại cung cấp ba ba giống kể trên để tham khảo.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: