Just another WordPress site

mồi câu cá bống tượng hiệu quả. cách câu cá bống tượng chi tiết


cá bống tượng là loài cá cho lợi nhuận cao, tỉ lệ thịt nhiều, chắc dùng làm nhiều món ăn bổ dưỡng. cá bống tượng xuất hiện khá phổ biến và ngày càng nhiều ở các địa phương trên cả nước. bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bà con thông tin về mồi câu cá bống tượng hiệu quả và cách câu cá bống tượng chi tiết.

mồi câu cá bống tượng hiệu quả. cách câu cá bống tượng chi tiết

mồi câu cá bống tượng hiệu quả

cá bống tượng là loài cá ăn tạp nên có thể dùng rất nhiều mồi câu để nhử cá như: cá, tép, cua, ốc,…tươi sống. trong đó, mồi câu tốt nhất là mồi hợp với môi trường chúng đang sinh sống, điển hình hơn là giun đất thường phù hợp với khí hậu và môi trường tại việt nam.

giun đất là loại mồi khá phổ biến và dễ tìm ở các nơi trên cả nước. khi câu cá, bà con nên chọn những con giun đất thịt chắc, mạnh khỏe, tươi sống, vừa miệng cá để dễ dàng câu được cá hơn.

ngoài ra, thịt bò viên nhỏ (cỡ 0,5cm) cũng là một loại loài câu lí tưởng bắt cá nhưng chưa thực sự hiệu quả bằng giun đất.

hướng dẫn cách câu cá bống tượng chi tiết:

+ chuẩn bị:

+ vị trí câu, thời gian câu:

+ cách câu:

khi câu cá bống tượng, bà con nên nhấp hoặc rê mồi từ từ và liên tục. nếu đầu cần di chuyển nhẹ thì bà con giữ cần tại vị trí đó khoảng 5s rồi rê (nhấp) tiếp cho đến khi cước căng thì bà con giật cá. nếu vô tình cá bị trượt mất thì bà con cho cần lại vị trí cũ và rê (nhấp) để câu lại cá vì loài cá này rất háo ăn và dễ dính câu.

* lưu ý khi câu cá bống tượng:

+ khay đựng cá phải là khay rộng để cá sống khỏe, tươi ngon.

+ nếu vị trí này câu từ 10-15 phút mà không có cá thì bà con nên di chuyển sang vị trí khác để câu cá.

+ nếu vô tình cá bị trượt mất thì bà con cho cần lại vị trí cũ và rê (nhấp) để câu lại cá vì loài cá này rất háo ăn và dễ dính câu.

>> mời bà con cham khảo thêm bài viết: