Just another WordPress site

mô hình nuôi vịt trời làm giàu. vốn đầu tư, lợi nhuận từ trang trại nuôi vịt trời


cùng với một số loài chim hoang dã, vịt trời đã được con người thuần hóa thành loài gia cầm phổ biến, nhân giống để chăn nuôi theo hướng thương phẩm. thịt vịt trời ngon, chắc và có chất lượng dinh dưỡng cao nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng. hiện nay, tại một số tỉnh phía bắc và miền tây nam bộ đã có khá nhiều mô hình nuôi vịt trời thành công, giúp nhiều hộ gia đình thoát nghèo, cải thiện rõ rệt về kinh tế, thay đổi bộ mặt nhiều làng quê nghèo trên cả nước.

mô hình nuôi vịt trời làm giàu. vốn đầu tư trang trại nuôi vịt trời

những mô hình nuôi vịt trời làm giàu trên cả nước

1. tỉ phú nông dân nguyễn đức diệp – hưng yên

một trong những mô hình nuôi vịt trời thành công điển hình là hộ của anh diệp ở hưng yên. kết duyên với nghề nuôi vịt trời cách đây 4 năm, tổng khuôn viên chuồng trại là 10 mẫu đất được phân ra nhiều khu vực nuôi nhiều đối tượng của vịt trời (sinh sản, thịt, ấp, con).

số lượng trứng hộ anh diệp thu được trung bình mỗi lần khoảng hơn 50.000 trứng, toàn bộ số trứng này sẽ được đem đi ấp. nguồn thức ăn tại trang trại anh diệp bao gồm bèo, ngô, thức ăn công nghiệp, mật từ đường, … với mô hình chăn nuôi có lộ trình thích hợp, mỗi năm anh diệp thu được từ 4-5 tỷ với chi phí chiếm 70%.

>> tham khảo thêm bài viết: giá vịt trời giống và các sản phẩm từ vịt trời hiện nay

mô hình nuôi vịt trời làm giàu. vốn đầu tư trang trại nuôi vịt trời

2. anh nguyễn đăng cường – bắc ninh

một minh họa khác về sự thành công khi nuôi vịt trời đó là gia đình anh cường ở bắc ninh, hiện tổng đàn vịt trời của anh là hơn 5 vạn con. anh cường bắt đầu nuôi vịt trời cách đây 13 năm, với số lượng đàn vịt trời khá khiêm tốn là gần 2000 con.

sau nhiều lần thất bại, cuối cùng anh cường cũng đã có thể làm chủ được đàn vịt trời với một số lượng lớn. mỗi năm trung bình anh cường cung cấp ra thị trường khoảng 3 vạn con vịt trời thịt và gần 8000 con giống. cách đây 2 năm, mô hình  nuôi vịt trời này đã giúp gia đình anh thu được khoảng 14-16 tỷ đồng (chưa trừ chi phí).

mô hình nuôi vịt trời làm giàu. vốn đầu tư trang trại nuôi vịt trời

3. trang trại vịt trời chín phong – bình dương

trang trại vịt trời chín phong ở huyện dầu tiếng thuộc tỉnh bình dương, bắt đầu nuôi vịt cách đây hơn 10 năm. trại được thiết kế nhiều phân khu chăn nuôi riêng biệt, khu ấp nở khoảng vài trăm mét vuông được trang bị các máy ấp công nghiệp. trứng trước khi đưa vào ấp phải được phun thuốc sát trùng kỹ lưỡng, mỗi máy có trạng bị đồng hộ nhiệt độ để điều chỉnh phù hợp nhằm đạt tỷ lệ nở cao. vịt con sau khi được nở ra được nhốt riêng trong từng thúng.

vịt con được anh phong phân loại theo con khỏe mạnh và con yếu, di tật để suất trại hoặc loại bỏ. khu nuôi vịt bố mẹ và vịt thương phẩm cũng được phân ra nhiều nơi riêng biệt. khối lượng thức ăn cho mỗi con là khoảng 150g (trong đó 100g thức ăn + 50g thóc). hiện tại, trang trại anh phong nằm trong top những nơi cung cấp giống vịt trời lớn hàng đầu ở khu vực miền nam. cứ chu kỳ 10 ngày anh phong xuất được hơn 1.000 con vịt trời (tùy vào nhu cầu của thương lái). với mức giá trung bình của vịt thịt thương phẩm khoảng 140.000đ thì mỗi tháng hộ anh phong cũng thu được gần 500 triệu đồng.

mô hình nuôi vịt trời làm giàu. vốn đầu tư trang trại nuôi vịt trời

4. anh nguyễn văn vượng – đăk nông

nhờ mô hình nuôi vịt trời này mà nhiều hộ không những có thể thoát nghèo mà kinh tế ngày càng được tăng lên, cụ thể là gia đình anh vượng ở đăk nông. anh có quỹ đất cho nông nghiệp là gần 5 công đất với số lượng vịt trời thả tại khuôn viên này là vài ngàn con. duyên may đến khi anh vượng vô tình được xem một video clip về chăn nuôi giống gia cầm thích di động này vào năm 2014.

anh cùng gia đình quyết đầu tư mang hy vọng xóa nghèo từ loài vật mới mẻ này. và chính sự “dám nghĩ dám làm” của mình, hiện gia đình anh vượng cung cấp khoảng 3800-4000 con vịt thịt mỗi năm, chưa kể đến nguồn thu từ trứng vịt và vịt giống. lợi nhuận mà nhà anh vượng thu được là trên 10 tỷ, đây là khoản tiền không những gia đình không thuộc diện hộ nghèo nữa mà lọt vào top những hộ giàu tại thị trấn gia nghĩa.

mô hình nuôi vịt trời làm giàu. vốn đầu tư trang trại nuôi vịt trời

kết luận

không thể liệt kê được hết những mô hình nuôi vịt trời thành công trên khắp cả nước, chỉ có thể thấy được hiệu quả mà nó lại cho người chăn nuôi là vô cùng to lớn. nuôi vị trời đã giúp nhiều gia đình từ nghèo khó có của ăn của để, vươn lên làm giàu bền vững, thậm chí trở thành “tỉ phú nông dân” ngay trên chính quê hương mình.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: