Just another WordPress site

kỹ thuật nuôi cá lóc trong bể xi măng. mô hình nuôi cá lóc hiệu quả


áp dụng kỹ thuật nuôi cá lóc trong bể xi măng có thể mang lại cho bà con nguồn thu nhập hơn 200 triệu mỗi năm. đây là mô hình rất phù hợp cho những hộ không có quỹ đất eo hẹp hoặc rất ít đất. đầu tư mô hình này sẽ mang lại lợi nhuận kinh tế cao, tuy nhiên nếu bà con không hiểu rõ quy trình kỹ thuật thì hiệu quả kinh tế sẽ không được như mong đợi. bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết tới bà con mô hình nuôi cá lóc còn khá mới mẻ này!

kỹ thuật nuôi cá lóc trong bể xi măng. mô hình nuôi cá lóc hiệu quả

kỹ thuật nuôi cá lóc trong bể xi măng

chuẩn bị bể nuôi cá lóc

hình dạng bể nuôi cá lóc thích hợp nhất là hình chữ nhật. kích thước tối ưu là 15 – 20 m2, không nên xây quá nhỏ, cá không có không gian để hoạt động sẽ làm giảm năng suất.

đáy bể nên phủ một lớp cát vừa làm một lớp đệm tránh cá tiếp xúc với đáy vừa lọc nước. thiết kế nghiêng về hướng xả nước.

thả cá lóc giống

kỹ thuật nuôi cá lóc trong bể xi măng. mô hình nuôi cá lóc hiệu quả

>> tham khảo thêm bài viết: giá cá lóc giống và các địa chỉ bán cá lóc giống uy tín

thức ăn và cách chăm sóc bể cá

nguồn dinh dưỡng chính cung cấp cho cá lóc là từ cá tạp (khẩu phần có thể lên đến hơn 90%).

mỗi lần cho ăn cần theo dõi sức ăn và độ trong của nước để có biện pháp xử lý kịp thời khi có vấn đề xảy ra. cá ăn nhiều hay ít còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ, môi trường nước, chất lượng thức ăn hay tình trạng sức khỏe của cá.

bổ sung thêm khoảng 5% dinh dưỡng từ các loại thức ăn khác như khô dầu các loại, cám gạo đậu nành hoặc thức ăn trộn sẵn. bổ sung thêm vitamin c, các hoạt chất có hỗ trợ men tiêu hóa vào thức ăn khi khí hậu thay đổi thất thường.

cho ăn theo nguyên tắc 2 đủ – 2 đúng: đủ chất lượng, đủ số lượng – đúng thời điểm, đúng địa điểm.

kỹ thuật nuôi cá lóc trong bể xi măng. mô hình nuôi cá lóc hiệu quả

khi cá còn nhỏ nên trang bị dụng cụ cho ăn bằng vỉ tre. cho thức ăn vào vỉ, thả xuống mặt nước không quá sâu, khoảng 5 – 10 cm để tiện quan sát. đến khi cá lớn hơn, có thể thả thức ăn trực tiếp vào bể gần nơi thoát nước để khi xả thải những cặn bã của thức ăn có thể trôi đi theo.

phải chú ý đến vấn đề môi trường nước cho cá. trong vòng 20 – 25 ngày đầu, nên thay nước 2 – 3 ngày/lần. khi thả cá được 1 tháng thì phải thay nước hàng ngày. trong những tháng gần với thời gian thu hoạch nên thay 2 lần/ngày.

phòng bệnh

thu hoạch

thời gian từ lúc nuôi đến khi thu hoạch của cá lóc tùy vào chế độ ăn. nếu chúng ăn thức ăn tạp thì khoảng 12 – 16 tuần là có thể thu hoạch. tuy nhiên, nếu chúng ăn thức ăn dạng viên (thức ăn công nghiệp) thì thời gian thu hoạch sẽ lâu hơn khoảng 16 – 20 tuần.

kỹ thuật nuôi cá lóc trong bể xi măng. mô hình nuôi cá lóc hiệu quả

trọng lượng cá lóc khi xuất bán đạt từ 400 – 800 gr/con.

nếu nuôi số lượng khoảng 1500 con thì sản lượng trung bình có thể đạt được là 700 – 800 kg/vụ.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: