Just another WordPress site

kinh doanh gì ở nông thôn đang phát triển, lợi nhuận tốt?


trong khi rất nhiều thanh niên ở nông thôn muốn rời quê lên phố để kiếm sống, để lập nghiệp thì không ít người học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ lại quyết định về quê để kinh doanh. đa số những đối tượng như vậy đều thành công. lý do là họ tìm được mặt hàng kinh doanh phù hợp ở nông thôn, đáp ứng nhu cầu sử dụng rất lớn ở khu vực đông dân này. vậy, những mặt hàng kinh doanh gì ở nông thôn đang phát triển tốt?

kinh doanh gì ở nông thôn đang phát triển? mô hình làm giàu ở nông thôn

kinh doanh gì ở nông thôn đang phát triển?

1. kinh doanh mô hình rau sạch

nông thôn là khu vực có ưu điểm diện tích đất nông nghiệp rất lớn, không khí trong sạch. hiện nay, người nông dân không còn mặn mà với cây lúa nữa vì năng suất và giá cả không cao lại mất quá nhiều thời gian chăm sóc và thu hoạch. một hướng đi mới cho những ai muốn tận dụng đất trồng lúa đang bị bỏ hoang khá nhiều đó là kinh doanh trồng rau sạch để cung cấp cho khu vực đang sống và các tỉnh thành lân cận.

rau là nguồn thực phẩm không thể thiếu ở nông thôn cũng như thành thị. số lượng gia đình tự trồng rau tự cung tự cấp đang giảm dần vì hầu hết mọi người đều dành thời gian đi công ty, nhà máy không có nhiều thời gian để trồng và chăm sóc. nếu trồng rau để bán thì chắc chắn nguồn lợi thu về rất lớn. chưa kể các tỉnh lân cận, đặc biệt là khu vực thành phố đang cực kỳ khan hiếm nguồn rau sạch, chất lượng cao. đầu tư vào mô hình rau sạch, đạt tiêu chuẩn thì không khó để tìm nguồn tiêu thụ với giá cao.

diện tích đất canh tác rộng lớn, màu mỡ rất thích hợp để phát triển mô hình này. nguồn nhân công thuê làm chăm sóc rau cực rẻ. trồng rau có thời gian thu hoạch rất nhanh nên người đầu tư dễ dàng quay vòng vốn để đầu tư cho những vụ rau tiếp theo.

>> tham khảo thêm: mô hình trồng rau thủy canh hiệu quả. chi phí đầu tư hệ thống trồng rau thủy canh

2. chăn nuôi gà ta, cung cấp gà thịt

thịt gà là món ăn yêu thích của tất cả các gia đình việt và trở thành món ăn truyền thống mỗi khi có khách tới thăm. tuy nhiên, nhu cầu thưởng thức của con người ngày càng cao nên cần loại gà ngon chất lượng, giá có hơi cao thì người mua vẫn sẵn sàng bỏ ra.

ý tưởng nuôi gà ta, gà thả vườn dân dã là một trong những xu hướng chăn nuôi hiện đại ngày nay. trong khi nhiều người kêu thất bại trong ngành chăn nuôi thì những người nuôi gà ta vẫn đứng vững nhờ kỹ thuật chăn nuôi tốt, nhu cầu thị trường lớn và khả năng tiêu thụ nhanh chóng.

các gia đình ở nông thôn hiện nay đã có đời sống kinh tế khá giả nên chắc chắn không ngại ngần sử dụng gà ta do bạn chăn nuôi. tìm được cơ sở tiêu thụ ở  thành thị thì càng tốt.

>> mời bà con tham khảo thêm: các giống gà ta (gà nội địa) có giá trị kinh tế cao nhất hiện nay

3. kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu

không thể không nói nông thôn là nơi tiêu thụ phân bón, thuốc trừ sâu lớn nhất hiện nay. bà con nông dân vẫn dựa  vào trồng trọt là chủ yếu nên mức tiêu thụ sản phẩm này không bao giờ là giảm. tuy nhiên, do mọi người có thể trồng rất nhiều các loại cây trồng khác nhau nên bạn cần cung cấp đa dạng các loại thuốc, phân bón phù hợp với từng loại cây trồng. nếu chuyên nghiệp hơn thì cần học tập, bổ sung kiến thức liên quan đến sâu bệnh để tư vấn cho bà con.

sự chuyên nghiệp và đa dạng hàng hóa của bạn sẽ là cơ sở để bà con tin tưởng và sử dụng sản phẩm của bạn nhiều hơn. kết hợp kinh doanh thuốc trừ sâu với phân bón thì không còn gì hoàn hảo hơn. chắc chắn người mua sẽ không mua thuốc ở chỗ này, phân bón ở chỗ khác vì giá cả thì chênh lệch chất lượng không được đảm bảo.

bạn hãy tận dụng đặc điểm ở nông thôn để kinh doanh mặt hàng này thì không mấy chốc là giàu.

kinh doanh gì ở nông thôn đang phát triển? mô hình làm giàu ở nông thôn

4. thời trang mỹ phẩm

không thể phủ nhận điều kiện đời sống của người dân ở nông thôn hiện nay khá cao, cải thiện hơn so với thời trước rất rất nhiều. cùng với mặt hàng thực phẩm tươi ngon thì thời trang và mỹ phẩm thì không bao giờ phải nghĩ đến chuyện bị lỗ. nhu cầu làm đẹp của tất cả mọi người từ già đến trẻ, từ đàn ông đến phụ nữ, mọi lứa tuổi đều rất lớn. kinh doanh mặt hàng này ở quê không tốn nhiều vốn.

thuê mặt bằng ở quê rẻ, nhập hàng từ chợ đầu mối rẻ và đa dạng các mặt hàng thì không khó để phát triển. bạn có chút năng khiếu về thẩm mỹ, sự hiểu biết về các loại thời trang, mỹ phẩm để tư vấn cho khách hàng thì có thể tự tin để kinh doanh mặt hàng này.

5. kinh doanh đậu phụ

nghe có vẻ lạ nhưng không ít người khởi nghiệp đã đi lên từ nghề này. đậu phụ là món ăn dân dã ở nông thôn, có mặt trong bữa cơm của các gia đình, các quán nhậu rất nhiều. hơn nữa, đây là món ăn khá rẻ, phù hợp với túi tiền của người nông thôn.

bạn chỉ cần đầu tư cơ sở sản xuất sạch sẽ, chọn vật liệu an toàn, có thể mua chính ở nơi mình sinh sống để tiết kiệm chi phí và tạo ra những sản phẩm thơm ngon thì hoàn toàn có thể tiêu thụ ở nhiều khu vực khác nhau.

có hàng tá những ý tưởng để kinh doanh làm giàu ở nông thôn. chỉ cần bạn tự tin thì không gì là không thể.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: