Just another WordPress site

hướng dẫn cách câu cá rô đồng. mồi câu cá rô đồng hiệu quả nhất


cá rô đồng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được biết đến từ lâu với giá trị dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích đối với sức khỏe. câu cá rô đồng được xem là thú vui tao nhã của nhiều người dân hiện nay. bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bà con thông tin về cách câu cá rô đồng và mồi câu cá rô đồng hiệu quả nhất.

hướng dẫn cách câu cá rô đồng. mồi câu cá rô đồng hiệu quả nhất

cách câu cá rô đồng chi tiết

trước hết, cần nắm được đặc tính cá rô đồng:  cá rô đồng là loài cá nước ngọt, sống ở vùng nhiệt đới, thường có trong ao hồ, sông, suối….một số ít nhân tạo được nuôi trong bể xi măng. thức ăn cá rô đồng là tép, tôm, cá, động vật không xương sống hay côn trùng,…

+ chuẩn bị dụng cụ câu:

chuẩn bị cần câu bằng tre hay các cần câu máy đều được. sử dụng thùng hoặc chum, xô,… đựng cá, một cuộn cước (loại 0,1) cùng một ít lưỡi câu dự trữ và phao, chì

mồi câu cá rô phi khá đơn giản là những loại trùn, giun đất hay những trứng kiến, tép,…chỉ cần tạo khe ở gần đầu cần và cột cước vào thật chắc; sau đó gắn lần lượt chì, phao,lưỡi câu và mồi vào.

mồi xả: lấy một ít mồi bằng đầu ngón tay trộn với đất ném xuống chỗ câu.

lưu ý: có thể xem thông tin mồi câu cá rô đồng hiệu quả nhất ở phần bên dưới.

+ thời gian câu và vị trí câu:

thời gian câu thích hợp vào lúc sáng 7h, trưa 12h và chiều 5h, tốt nhất là nên câu sau khi mưa giông vì lúc đó cá dễ tập trung đông ở các khu vực cần câu.

vị trí câu phù hợp thường là những chỗ có nước chảy nhẹ, gần bèo, cọc gỗ, cạnh đầu cống,…

+ cách câu:

ném mồi xả sau 5 phút có thể câu được, mắc mồi đầu lưỡi cỡ bằng hạt đổ xanh một; chỉnh phao sao cho mồi vừa chạm đất, chì cách lưỡi câu khoảng 5cm; đầu phô nhô cách mặt nước khoảng 0,3 cm; cá cắn phao giật búng đầu cần; mỗi lần giật cá mồi sẽ tan một phần vào nước làm cá đến nhiều; khoảng 5 phút cá không cắn câu nên thay mồi khác, đặt mồi đúng điểm đã chọn.

cứ như vậy thực hiện luân phiên để câu cá theo mục đích của bà con.

mồi câu cá rô đồng hiệu quả nhất:

+ cách 1 – làm mồi bằng cơm nguội:

chuẩn bị cám ngô 300 gram, cơm nguội 1 bát, cám gạo 500 gram, mẻ chua 1 bát. dùng cơm nguội xay nhuyễn, cám ngô và cám gạo rang thơm, trộn đều hỗn hợp vừa chuẩn bị, ủ khoảng 1 ngày và vo thành từng viên nhỏ và sử dụng dần.

+ cách 2 – mồi câu bằng nhộng và cám chim

chuẩn bị nhộng tằm 1 bát, cám chim 1 gói. nhộng tằm rửa sạch, đem rang thêm cùng với ít nước mắm để khô rồi nghiền nát, cám chim ngâm vào nước sôi cho trương lên, ủ hỗn hợp trong 3 giờ, vo thành viên nhỏ và sử dụng dần.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: