Just another WordPress site

Hợp tác phát triển chăn nuôi gia súc tại Nigeria

Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES) cùng Liên hiệp Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Châu Phi (VAECA) vừa tổ chức ký kết hợp tác theo hình thức trực tuyến với Phòng Thương mại và Công nghiệp Nigeria – Việt Nam (NVCCI) và Công ty Phát triển chăn nuôi EkitiKete của Nigeria về phát triển chăn nuôi gia súc tại Nigeria.

Các bên tham gia lễ ký kết hợp tác

Các đơn vị, tổ chức tham gia lễ ký kết hợp tác. 

Ông Oye Akinsemoyin, Chủ tịch NVCCI đánh giá, việc ký kết thỏa thuận hợp tác này sẽ cung cấp nền tảng cần thiết để có thêm nhiều hợp tác sau này giữa hai nước. Còn ông Ranti Omole, Chủ tịch lâm thời Công ty Phát triển chăn nuôi EkitiKete cũng rất vui khi dự án bắt đầu cách đây hơn 2 năm, hiện đã có lộ trình rõ ràng hơn để triển khai.

PGS.TS  Lê Phước Minh, Viện trưởng IAMES cho biết, ông rất kỳ vọng cho những hợp tác với các nước châu Phi, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó, sự hợp tác với Nigeria là một trong những dự án rất có triển vọng. TS Lê Quý Kha, đại diện cho VAECA cho biết, ngay sau khi thoả thuận hợp tác này được ký kết, IAMES và VAECA cùng các đối tác về chăn nuôi của Việt Nam sẽ có những chương trình hành động cụ thể cho những triển vọng về thị trường này tại Nigeria. Cụ thể, sẽ có những chuyên gia nông nghiệp và kinh tế Việt Nam được cử sang Nigeria để triển khai dự án hợp tác.

Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES) là cơ quan nghiên cứu đối ngoại trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam. Ngoài các nhiệm vụ chính trị, IAMES còn tham gia các hoạt động chuyển giao công nghệ, hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và các nước châu Phi, Trung Đông.

Liên hiệp Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Châu Phi (VAECA) là tổ chức có tư cách pháp nhân trực thuộc Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam. VAECA tập hợp các chuyên gia kinh tế và kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực nhằm mục tiêu hỗ trợ phát triển kinh tế cho các nước châu Phi.