Just another WordPress site

Hệ thống trồng rau sạch thủy canh quy mô sản xuất

Trồng rau sạch trong giai đoạn hiện nay là một mô hình kinh doanh hiệu quả thu nhập cao. Tuy chi phí ban đầu hơi cao so với trồng trên đất nhưng chi phí duy trì thấp và hiệu quả kinh tế cao đó là lý do vì sao các nhà đầu tư lựa chọn phương pháp này thay cho trồng rau sạch trên đất.

Sản xuất rau sạch bằng mô hình thuỷ canh không còn quá xa lạ với chúng ta ngày nay, nó ra đời để phục vụ cho những nơi khan hiếm nguồn nước, nước không đảm bảo an toàn, đất không đủ tốt để trồng trọt. Tuy nhiên ở Việt Nam, mô hình này đang rất phổ biến vì có tính tự động cao, năng suất tốt, hiệu quả kinh tế cao.

Năng suất của việc trồng rau quy mô lớn

Chỉ cần khoảng 300 mét vuông chúng ta hoàn toàn có thể thu hoạch được 500 – 600kg rau/ vụ. Kết hợp với nhà màng/ lưới sẽ tránh được sự xâm nhập của sâu bệnh, nên quy trình trồng rau rất an toàn vì hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Xem thêm: Thi công nhà màng nông nghiệp

Kỹ thuật trồng rau nào áp dụng cho quy mô lớn?

Phương pháp thuỷ canh hay áp dụng cho quy mô công nghiệp là NFT (công nghệ màng dinh dưỡng). Máy bơm sẽ bơm dinh dưỡng lên các ống thủy canh được đặt có độ dốc, qua đó tạo màng dinh dưỡng bám dọc theo đáy của ống thủy canh. Rễ cây sẽ tiếp xúc và hút dinh dưỡng từ đây để phát triển.

Ưu điểm

  • Vận hành đơn giản, tính tự động cao.
  • Kiểm soát được chất lượng rau thông qua kiểm soát chất lượng đầu vào (dinh dưỡng, xây dựng quy trình chặt chẽ…)
  • Sản phẩm thủy canh được sản xuất theo đúng quy trình thì sẽ cho chất lượng và năng suất rất cao
  • Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học.
  • Nhân công sử dụng ít.

Xem thêm: Đầu tư rau sạch như thế nào cho hiệu quả?

Chuẩn bị những gì cho hệ thống?

  • Không gian làm hệ thống, cần có không gian đủ rộng để tiến hành lắp đặt hệ thống nhà màng, hệ thống thủy canh hồi lưu.
  • Nhà màng rất quan trọng vì nó giúp cách ly sản phẩm rau sạch với côn trùng gây hại và môi trường ô nhiễm bên ngoài. Nhà màng phải có hệ thống làm mát, vì chúng ta ở nước nghiệt đới khí hậu nóng, kết hợp với hiệu ứng nhà kính trong nhà màng sẽ làm nhiệt độ tăng lên rất cao. Nếu nhiệt độ cao quá, cây sẽ không phát triển được.
  • Thiết kế hệ thống nước cấp, nước hồi và khung giàn sắt thép. Trong quá trình lên ý tưởng, chúng ta cần phải hoạch định rõ vị trí dự kiến của hệ thống ra sao, đường nước cấp, nước thải sẽ đi chìm hay nổi so với mặt đất cho tiện lợi. Máng sẽ được đặt dốc về phía nào và sử dụng những đường ống thoát như thế nào để đảm bảo hệ thống thoát không được quá tải.

Xem thêm: 3 hệ thống tưới áp dụng cho trồng rau sạch

  • Hệ thống vật tư thuỷ canh và thiết bị chuyên dụng. Ống thủy canh nên chọn loại ống uPVC chuyên dụng cho thủy canh với độ bền và khả năng cách nhiệt tốt giữ cho nhiệt trong ống luôn ổn định.
  • Hệ thống ươm cây con. Phải có hệ thống ươm cây để sử dụng cho giàn thủy canh. Hệ thống ươm phải tính toán sao cho luôn đủ cây con trong canh tác, tránh thiếu hụt trong giai đoạn gối đầu.

Xem thêm: Thi công Farm thủy canh anh Chinh- Củ Chi

Hệ thống trồng rau sạch thủy canh quy mô sản xuất 18

Hệ thống trồng rau sạch thủy canh quy mô sản xuất 19 Hệ thống trồng rau sạch thủy canh quy mô sản xuất 20 Hệ thống trồng rau sạch thủy canh quy mô sản xuất 21 Hệ thống trồng rau sạch thủy canh quy mô sản xuất 22 Hệ thống trồng rau sạch thủy canh quy mô sản xuất 23


Công ty TNHH Công Nghệ Xanh Mai Dương

Hotline: 0906 334 480 (Lê Nhung)

Email: Congnghexanhmaiduong@gmail.com

Địa chỉ: 26 Tân Chánh Hiệp 16, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

thuycanhsaigon.com Giải pháp cho cuộc sống của bạn

0/5 (0 Reviews)