Just another WordPress site

Hệ Thống Thủy Canh Hồi Lưu – Phương Pháp Trồng Rau Tự Động

Mai Dương vinh dự được HTV ghi hình về 2 hệ thống rau sạch là trồng rau thủy canh và trồng rau thủy canh Aquaponics

Giới thiệu về Công ty TNHH Công Nghệ Xanh Mai Dương

Công ty Công Nghệ Xanh Mai Dương, đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp rau sạch, đặc biệt là rau sạch thủy canh. Nhiều năm qua chúng tôi không ngừng nghiên cứu và phát triển các công nghệ trồng rau sạch mới. Liên tục cập nhật các khoa học kỹ thuật nông nghiệp mới để tiến gần hơn đến các giải pháp trồng rau sạch tự động, giảm thiểu tối đa sự can thiệp của bàn tay con người.

Gia đình bạn phù hợp với hệ thống thủy canh nào?

Đối với từng hộ gia đình gia đình khác nhau, dựa trên điều kiện địa hình và nhu cầu sử dụng mà Mai Dương sẽ đề xuất mô hình tối ưu nhất về cả năng suất lẩn chi phí.

Qua quá trình hoạt động, bằng sự linh hoạt sáng tạo của mình. Mai Dương đã tùy biến được nhiều hệ thống thủy canh sau cho vừa đáp ứng được nhu cầu rau sạch sử dụng, vừa đáp ứng được diện tích, cũng như tiết kiệm tối đa về mặt chi phí cho khách hàng.

Tất tần tật khái niệm về thủy canh cho bạn tham khảo. click ngay

Trồng rau thủy canh mang lại sự tối ưu gần như triệt để, khi nó đáp ứng được các tiêu chuẩn:

– Cho rau chuẩn sạch đảm bảo sức khỏe con người.
– Vận hành tự động, giảm 90% công chăm sóc của con người.
– Năng suất rau sạch cao và nhanh hơn các phương pháp khác.
– Linh hoạt trong thiết kế, phù hợp với hầu hết loại không gian gia đình.
– Rau trồng hoàn toàn không dùng đất.
– Hệ thống tuần hoàn khép kín, đảm bảo vệ sinh không gian.
– Thiết kế gọn nhẹ, mang lại tính thẩm mĩ cao.
– Hạn chế được khả năng sâu bệnh hại nhất là khi trồng trong nhà màn.

Bên cạnh đó, sở hữu một giàn trồng rau sạch thủy canh còn mang lại cái lợi về tinh thần nhiều hơn cả cái lợi rau sạch.

Nhiều gia đình có thành viên cao tuổi, các ông bà thường xuyên buồn bả vì không có gì làm, dần dà tinh thần cũng kém hơn. Còn các bậc con cái vì thương bố mẹ, ông bà mà không muốn ông bà làm việc nặng nhọc tránh những tai nạn đáng tiếc. Để có thể vẹn được đôi đường, nhiều người đã xem giàn trồng rau thủy canh như một món quà cho ông bà, cha mẹ mình. Với khả năng vận hành tự động, tỉ lệ rau lên cao >90%, quy trình khép kín,… đây chính là phương án tốt nhất để ông bà có thể vừa vui thú điền viên, vừa có thể vận động vừa an toàn và nhẹ nhàng.

Nhìn rau xanh lớn lên từng ngày, không chỉ những người trẻ mà với người cao tuổi cũng có nhiều sức sống hơn, trông chờ vào ngày mai nhiều hơn. Quả là một bài thuốc tinh thần vô giá.

hệ thống thủy canh là gì
Hệ thống thủy canh nằm ngang

Bên cạnh đó, đối với trẻ nhỏ, độ tuổi của khám phá và sáng tạo. Với giàn rau thủy canh, có sự hướng dẫn của ba mẹ là 1 đứa trẻ 5 tuổi đã có thể tự vận hành được một giàn rau thủy canh đơn giản. Thay vì để mặc con trẻ dán mắt vào các thiết bị như điện thoại ipad hãy để chúng tự khám phá, học tập từ giàn rau tự động của nhà mình. Chắc chắn đây sẽ là những bài học đầu đời đáng quý cho con em bạn.

Vậy còn đối với những người ở độ tuổi thanh niên. Vâng, hãy nhìn nhận lại rằng có phải sau một ngày vật lộn với cơm áo gạo tiền. Về đến nhà có phải đa phần đều là những bữa cơm với đồ ăn dự trữ từ tuần trước không. Các bữa ăn với ít rau tươi thay vào đó là các món tiệm, đồ đóng hộp,… Có một vườn rau xanh, bạn có thể thấy rõ ràng rằng không gian nhà sẽ trong lành hơn, tươi mát hơn. Hơn hết là trồng rau thủy canh sẽ cải thiện bữa ăn của bạn hằng ngày. Không còn rau bẩn mà thay vào đó sẽ là rau sạch cho từng bữa ăn.

Đặc điểm và nguyên lý vận hành của hệ thống thủy canh

Giải pháp trồng rau sạch được ưa dùng nhất hiện nay là gì?

Các mô hình thủy canh tham khảo cho gia đình

Mô hình rau thủy canh chữ A nhỏ gọn (~15 kg rau/vụ):

Không tốn quá nhiều diện tích không gian với kích thước là 2 x 1 x 1,8 met (dài x rộng x cao). Hệ chữ A nhỏ gọn này đủ cung cấp rau sạch cho một gia đình 2-3 thành viên (2 người lớn – 1 trẻ em). Chắc chắn với mô hình trồng rau thủy canh chữ A này sẽ mang lại sự yên tâm trong từng bữa cơm gia đình, nhất là với sức khỏe và sự phát triển của con trẻ.

hệ thống thủy canh là gì
Giàn rau thủy canh chữ A nhỏ gọn

Mô hình rau thủy canh bán chữ A cố định(~30 kg rau/vụ):

Với không gian hẹp như ban công, mép tường, hay sân sau nhà chúng ta cũng có thể tận dụng để lắp đặt 1 giàn trồng rau thủy canh tuyệt đẹp. Với không gian kiểu này hệ thống chỉ đón nắng được 1 phía do đó chỉ có giàn thủy canh hồi lưu tự động bán chữ A là hợp lý. Với thiết kế xếp bậc thang theo 1 chiều nên giàn thủy canh theo kiểu này khá gọn, mảng xanh hiện hữu lớn.

hệ thống thủy canh là gì
Giàn rau thủy canh bán chữ A kết hợp với nhà màn phòng sâu bệnh

Mô hình rau thủy canh nằm ngang(~30 kg rau/vụ):

Đối với không gian rộng như sân thượng, vườn rau, bãi đất trống, đó là không gian lý tưởng cho thiết kế hệ thống trồng rau thủy canh cho gia đình đông người sử dụng. Với không gian này chúng ta nên sử dụng hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu nằm ngang. Cây trồng trên hệ này sẽ tiếp cận được nguồn ánh sáng tối đa cho cây trồng.

hệ thống thủy canh là gì
Giàn thủy canh nằm ngang

Mô hình rau thủy canh áp tường(~15 kg rau/vụ):

Đôi khi sân nhà chúng ta không đủ để có thể lắp các hệ thống rau sạch cần diện tích. Thì việc thiết kế một mô hình trồng rau thủy canh áp tường là lựa chọn tuyệt với cho gia đình bạn.

hệ thống thủy canh là gì
Giàn thủy canh áp tường

Mô hình thủy canh giàn treo(~15 kg rau/vụ):

Tương tự như mô hình thủy canh áp tường, trồng rau thủy canh giàn treo cũng cho phép chúng ta thiết kế một hệ thống rau sạch mà không quá bận tâm về diện tích cũng như không gian.

 

 

 

hệ thống thủy canh là gì
Thủy canh giàn treo

Báo giá trồng rau thủy canh mới nhất giành cho gia đình

Mô hình nông trại rau sạch bằng phương pháp thủy canh (300 – 500 kg rau/vụ với nông trại 300 met vuông):

Sản xuất rau sạch bằng mô hình thuỷ canh không còn quá xa lạ với chúng ta ngày nay, nó ra đời để phục vụ cho những nơi khan hiếm nguồn nước, nước không đảm bảo an toàn, đất không đủ tốt để trồng trọt. Ở Việt Nam, mô hình này đang rất phổ biến vì có tính tự động cao, năng suất tốt, hiệu quả kinh tế cao. Chỉ cần khoảng 300 mét vuông chúng ta hoàn toàn có thể thu hoạch được 500 – 600kg rau/ vụ. Kết hợp với nhà màng/ lưới sẽ tránh được sự xâm nhập của sâu bệnh, nên quy trình trồng rau rất an toàn vì hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

hệ thống thủy canh là gì
Nông trại rau sạch thủy canh

Mô hình trồng rau bán thủy canh (hay thủy canh cải tiến):

Đây là một dạng mô hình khác của trồng rau thủy canh. Với hệ thống trồng rau thủy canh thông thường, chúng ta sẽ trồng rau trên các ống nhựa PVC chuyên dụng. còn với mô hình rau sạch bán thủy canh chúng ta sẽ trồng trên các khay lớn chứa giá thể là sỏi nhẹ trồng cây.

Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm 50% nước tưới cây mỗi ngày

Top 3+ hệ thống tưới tự động được tin dùng nhất hiện nay

hệ thống thủy canh là gì
Hệ thống trồng rau bán thủy canh

Ưu điểm nổi trội của hệ thống này là cho chúng ta có thể trồng được các cây ăn quả, dây leo có rễ lớn như cà chua, bầu, bí, mướp,…

Lời khuyên và cách khắc phục các vấn đề cơ bản của hệ thống thủy canh

Khắc phục được cả vấn đề thiếu nắng:

Đối với sự phát triển của rau thì nắng là một trong những yếu tố hàng đầu, vì vậy với các gia đình không tiếp cận được nhiều ánh sáng mặt trời (tối thiểu 3-4h/ngày) sẽ khiến cây phát triển chậm, còi cọc.

Tuy vậy, với mục tiêu đem ra sạch đến mọi nhà. Mai Dương đã áp dụng công nghệ đèn led trồng cây thay thế ánh sáng mặt trời để giúp cây phát triển.

hệ thống thủy canh là gì
Đèn Led trồng cây giải quyết vấn đề thiếu nắng

Đa dạng trong chủng loại rau trồng:

Bằng phương pháp thủy canh, gia đình bạn có thể thoải mái trồng rau mà không cần e ngại về vấn đề cần trồng rau gì? Với tất cả các loại rau ăn lá nói chung như cải, xà lách, tía tô, rau dền,… và kể cả các loại cây ăn quả như cà chua, dưa leo, khổ qua, bầu, bí, mướp,… Tất cả đều có thể trồng tốt trên hệ thống thủy canh.

Kết hợp nhà lưới để giảm trừ sâu bệnh:

Từ nhiều nguyên nhân tự nhiên từ khắp nơi như gió, nấm, cây cối xung quanh, côn trùng,… có thể khiến rau trồng trên hệ thống thủy canh gặp các vấn đề về sâu bệnh. Chúng làm hệ thủy canh kém hiệu quả trong năng suất trồng.

hệ thống thủy canh là gì
Nhà màng là phương pháp tối ưu để phòng sâu bệnh

Ngoài ra đối với các mô hình tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời với cường độ lớn. Việc kết hợp thêm nhà màn sẽ giúp rau khỏe hơn trong những ngày nắng gắt, ngược lại cũng giúp chúng không bị dập, gãy trong những ngày giông gió.

Hình ảnh tham khảo từ các công trình thủy canh hồi lưu mà công ty Mai Dương đã đảm nhận thi công:

hệ thống thủy canh là gì
Giàn chữ A 4m
hệ thống thủy canh là gì
Giàn rau chữ A thủy canh
hệ thống thủy canh là gì
Giàn rau thủy canh nằm ngang
hệ thống thủy canh là gì
Hệ thống thủy canh nằm ngang
hệ thống thủy canh là gì
Trồng rau thủy canh ở ban công

Mai Dương tham gia hội chợ nông nghiệp 2018

hệ thống thủy canh là gì
Nông trại rau sạch bằng phương pháp thủy canh
hệ thống thủy canh là gì
Nông trại thủy canh cho năng suất cao
hệ thống thủy canh là gì
Đa dạng chủng loại rau khi trồng thủy canh
hệ thống thủy canh là gì
Hệ thống thủy canh áp tường

Sứ mệnh của chúng tôi trong ngành rau sạch

Công ty TNHH Công Nghệ Xanh Mai Dương, đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp rau sạch, đặc biệt là rau sạch thủy canh. Nhiều năm qua chúng tôi không ngừng nghiên cứu và phát triển các công nghệ trồng rau sạch mới. Liên tục cập nhật các khoa học kỹ thuật nông nghiệp mới để tiến gần hơn đến các giải pháp trồng rau sạch tự động, giảm thiểu tối đa sự can thiệp của bàn tay con người.

Lấy động lực duy trì và phát triển từ sự tín nhiệm của người tiêu dùng. Đến nay Công Ty Công Nghệ Xanh Mai Dương đã thi công lắp đặt nhiều hệ thống trồng rau sạch tự động với đa dạng về thiết kế , công nghệ cũng như là quy mô sản xuất. Mục tiêu của Mai Dương là làm sao có thể đem vườn rau sạch đến mọi nhà bất chấp không gian, bất chấp diện tích.

Từ quy mô sản xuất rau sạch hộ gia đình cho đến quy mô lớn như nông trại rau sạch đều được Mai Dương thi công sao cho đảm bảo các tiêu chí:

 • Rau chuẩn sạch nhất.
 • Tự động nhất.
 • An toàn nhất.
 • Khép kín nhất.
 • Thẩm mĩ nhất.
  hệ thống thủy canh là gì
  Rau sạch thủy canh 3 tuần tuổi

Lý do để khách hàng tin tưởng Mai Dương:

Hơn 3 năm hoạt động trong lĩnh vực trồng rau sạch. Không chỉ nhận được sự tín nhiệm của người tiêu dùng trong khu vực tp.HCM và các tỉnh lân cận. Mai Dương đã có không ít công trình vươn tới các vùng xa như Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội, Cà Mau, Bến Tre, Đồng Tháp,…

Mỗi khách Mai Dương lắp đặt đều được dựa trên 3 tiêu chí cơ bản:

– Lợi ích của khách hàng.
– Nhiệt tình trong tất cả các khâu từ khảo sát thiết kế cho đến thi công và bảo trì định kỳ.
– Uy tín và minh bạch trong tất cả cam kết với khách hàng.

Hoạt động nổi bật trong năm 2018:

Trong quá trình hoạt động, Mai Dương hiểu rõ rằng hoạt động cộng đồng là phương pháp hữu hiệu để giúp phương pháp trồng rau sạch thủy canh tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng. Trong năm qua Mai Dương đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội để đưa hệ thống thủy canh tiến xa hơn, phổ biến hơn.

Hệ thống thủy canh
Mai Dương tham gia hội chợ nông nghiệp 2018

Bên cạnh đó, nhận được sự tin tưởng và quan tâm từ truyền thông. Công ty Mai Dương vinh hạnh được đài truyền hình HTV ghi hình để giới thiệu đến người xem về hệ thống trồng rau sạch thủy canh. Giúp phương pháp trồng rau sạch tuyệt vời này vươn xa hơn, tiếp cận với mọi nhà.

Quy trình làm việc của Mai Dương:

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
 • Tiến hành đến tận nơi khảo sát thực tế để đưa ra phương án sơ bộ.(Miễn phí)
 • Báo giá với khách hàng.
 • Thống nhất hợp đồng với các điều khoản cam kết.
 • Thi công lắp đặt.
 • Hỗ trợ kỹ thuật (miễn phí)

Bên cạnh đó, Công ty Mai Dương liên tục cập nhật các kỹ thuật trồng rau mới nhất, hiện đại nhất để các hệ thống của chúng tôi luôn là hiện đại và tối ưu nhất. Không ngừng đào tạo và tập huấn nhân viên để đạt đến trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ cao nhất.

Và trên tất cả, Mai Dương đặt lợi ích của khách hàng làm điều tiên quyết.


Công ty TNHH Công Nghệ Xanh Mai Dương

Hotline: 0906 334 480 (Lê Nhung)

Email: Congnghexanhmaiduong@gmail.com

Địa chỉ: 26 Tân Chánh Hiệp 16, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

thuycanhsaigon.com Giải pháp cho cuộc sống của bạn

0/5 (0 Reviews)