Just another WordPress site

giống chim bồ câu pháp. địa chỉ bán bán bồ câu pháp giống uy tín


bồ câu pháp đang là giống chim thương phẩm được nuôi rộng rãi nhất hiện nay. giống chim này là sự kết hợp ưu điểm của nhiều giống bồ câu khác nhau qua quá trình lai tạo hàng thập kỷ, do đó có năng suất rất cao, khả năng chống chịu bệnh tật tốt nên rất được nông dân không chi ở việt nam, mà ở nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. bài viết này sẽ cung cấp cho bà con những thông tin cơ bản nhất về giống vật nuôi kinh tế này.

chim bồ câu pháp. địa chỉ bán bán bồ câu pháp giống uy tín ở 3 miền

giới thiệu giống chim bồ câu pháp

bồ câu pháp là một giống bồ câu thương phẩm năng suất cao có nguồn gốc nước pháp được xây dựng qua quá trình chọn giống lâu dài và nghiêm ngặt. sau một thời gian dài chọn giống và lai tạo, các nhà khoa học pháp đã tạo ra được một giống bồ câu cao sản có nhiều ưu điểm như kích thước lớn, sinh trưởng nhanh, sinh sản tốt, khả năng thích nghi cao.

chim bồ câu pháp du nhập vào việt nam trong những năm đầu thế kỉ 20 (khoảng năm 1908 – 1910).  hiện nay tại việt nam có 2 giống bồ câu pháp phổ biến nhất là:

chim bồ câu pháp. địa chỉ bán bán bồ câu pháp giống uy tín ở 3 miền

bồ câu pháp mặc dù có xuất xứ từ pháp nhưng rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới của khu vực đông nam á, đặc biệt là việt nam. do đó, mô hình nuôi chim bồ câu pháp đang ngày càng nhân rộng và phát triển rất quy mô.

ưu điểm vượt trội của bồ câu pháp

sinh trưởng nhanh

như đã đề cập ở phần trên, mỗi lứa bồ câu pháp khi nuôi có thể xuất chuồng sau 4 tuần. thậm chí nếu chăm sóc tốt thì có thể bán sau 25 ngày nuôi. đây chính là điểm vượt trội của việc nuôi bồ câu so với nuôi gà.

sức đề kháng mạnh

bồ câu pháp là giống ưu đã được lai tạo và chọn giống trong một thời gian dài nên các cá thể chim giống đều mang trong mình gien vượt trội. do đó, sức đề kháng của chim rất tốt, nhanh chóng thích nghi với mọi vùng miền việt nam.

sinh sản nhiều

mỗi cặp bồ câu giống có thể cho ra 12 – 20 bồ câu con/năm trong vòng 3 – 4 năm liên tục. sở dĩ bồ câu pháp có thể sinh sản mạnh như vậy là do bồ câu có tập tính vừa đẻ trứng vừa nuôi con nên số lượng chim con tăng lên rất nhanh chóng.

khi chọn giống nên chọn con trống dáng cao, đầu to, mỏ xẻ, biết gù mái, xương chậu hẹp; chọn con mái thì lông bụng mượt, dày, xương chậu rộng.

>> tham khảo thêm bài viết: mô hình và kỹ thuật nuôi chim bồ câu sinh sản

chim bồ câu pháp. địa chỉ bán bán bồ câu pháp giống uy tín ở 3 miền

không kén ăn

nguồn thức ăn cho chim bồ câu pháp rất phong phú. chúng có thể ăn tất cả các loại ngũ cốc như thóc, ngô, các loại đậu, cao lương, kê… và đặc biệt là có thể trộn thêm cám viên để kích thích tăng trưởng.

giá thương phẩm ổn định

hiện nay, giá chim bồ câu pháp đang rất ổn định và nằm ở mức khá cao:

>> tham khảo thêm bài viết: giá các giống chim bồ câu ở việt nam hiện nay

địa chỉ bán bồ câu pháp giống uy tín

mô hình nuôi chim bồ câu pháp thương phẩm đang gặt hái được rất nhiều thành công nên hiện có rất nhiều hộ gia đình muốn đưa giống chim này vào làm một vật nuôi mới để cải thiện kinh tế. để đáp ứng nhu cầu, nhiều trang trại được thành lập để cung cấp giống chất lượng cho thị trường. sau đây là một số địa chỉ cung bán bồ câu pháp giống và thịt uy tín trên khắp 3 miền đất nước.

chim bồ câu pháp. địa chỉ bán bán bồ câu pháp giống uy tín ở 3 miền

miền bắc

miền trung

miền nam – tây nguyên

>> tham khảo thêm bài viết: