Just another WordPress site

Giới thiệu vài giống ếch lạ

Trên thế giới có rất nhiều loài ếch, các loài lại được chia thành các giống đặc trưng để dễ nghiên cứu, trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc vài giống ếch lạ kể trên.

Nội dung trong bài viết

Ếch có hơn 2000 loài trên khắp thế giời, trong 2000 loài ếch, có nhiều giống ếch  lạ như:

– Ếch có đuôi (Tailed Frog): có nguồn gốc ở Bắc Mỹ. Da ếch này màu nâu xám hay nâu đỏ, mặt da sần sùi như nổi mụn. Ở cuối thân ếch đực có một phần da kéo dài ra như một cái đuôi ngắn. Đó là cơ quan bài tiết được mọc dài ra như thế chứ không phải đuôi.

ếch có đuôi

ếch có đuôi

– Ếch nhiều màu (Poison Frog): có da màu sặc sỡ gồm đủ màu xanh, đỏ, vàng, đen vằn vện với nhau trông cũng lạ và đẹp. Ếch dùng màu da lòe loẹt này để ngụy trang trốn tránh kẻ thù, mặc dù chỉ có kẻ thù ngờ nghệch mới dám tiếp cận nó. Vì rằng da ếch này tiết ra chất mủ cực độc, đến nỗi dân bản xứ ở đó dùngmủ của nó để tẩm vào mũi tên dùng săn thú. Con thú nào, dù là hươu nai khi dính tên này đều bị chết ngay.

ếch nhiều màu

ếch nhiều màu

– Ếch sống trên lây cao (Tree Frog): Ếch có xuất xứ từ úc châu, sống chuyền trên cành lá để săn mồi. Sở trường của chúng không những chỉ leo trèo mà còn phóng xa, đeo bám từ cành này sang cành khác nhanh như sóc vậy.


ếch sống trên cây

ếch sống trên cây

– Ếch khổng lồ (Goliath Frog): được đánh giá là loại ếch lớn nhất thế giới, có nguồn gốc từ Cameroon, Phi châu. Da ếch khổng lồ màu xanh xám hoặc xanh lá cây. Trừ đôi chân sau rất dài và khỏe, tính từ mõm đến cuối thân của ếch đã có chiều dài khoảng 40cm (đo luôn cả chân sau có thể dài 1 mét): Trọng lượng tối đa khoảng 15kg. Người ta đã đặt một con ếch trưởng thành giống khổng lồ này cạnh một con nai sơ sinh, và thấy chúng to tương đương nhau. Còn nếu “xốc nách” bồng lên thì nó có chiều dài không thua gì đứa trẻ sáu, bảy tuổi.

ếch khổng lồ

ếch khổng lồ

Ếch khổng lồ không nuôi để lấy thịt, lấy da mà thường được nuôi làm cảnh. Trong đời sống hoang dã nó ăn cả mèo rừng, thỏ rừng, chuột, cá…