Just another WordPress site

giá gà sao giống, thịt và trứng gà sao. đặc điểm gà sao giống thuần chủng


gà sao là giống gia cầm còn khá mới mẻ với bà con nông dân việt nam. tuy nhiên, giống gà này có giá trị kinh tế rất cao, hiện đang dần được phổ biến tại nhiều vùng quê trên cả nước. đã có rất nhiều hộ gia đình thành công trong việc làm giàu từ nuôi gà sao. trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách nhận biết đặc điểm gà sao thuần chủng và phân tích những tiềm năng kinh tế của mô hình nuôi gà sao tại việt nam.

giá gà sao giống, thịt và trứng gà sao. đặc điểm gà sao giống thuần chủng

mô hình nuôi gà sao – “làm chơi, ăn thật”

gà sao có nguồn gốc từ châu phi được đưa về việt nam nuôi từ khá lâu. nuôi gà sao khá đơn giản, tiền vốn ban đầu không cần nhiều, chuồng trại cũng không cần quá đầu tư, có thể tận dụng luôn chuồng trại của gà ta. cách nuôi gà sao cũng không quá phức tạp, bà con có thể dễ dàng lựa chọn giữa cách nuôi nhốt công nghiệp, nuôi thả vườn hoặc nuôi bán thả.

thức ăn của gà sao thuần chủng phong phú và dễ kiếm từ thức ăn công nghiệp đến, lúa ngô hoặc thậm chí rau cỏ đơn giản. đầu ra của gà sao cũng dễ dàng tìm kiếm, sau khi nuôi lớn bà con có thể bán cho những người kinh doanh thịt gà hoặc bán cho người nuôi làm cảnh.

đặc điểm gà sao thuần chủng

khi còn nhỏ, gà sao thường nhút nhát, hay sợ người, sợ tối, sợ tiếng động lớn.

khi lớn gà có lông màu đen xám, trên lông điểm thêm những chấm trắng nhạt. thân gà  hình thoi, lưng gà gù hơn gà ta, đuôi cụp xuống đất. đầu gà sao không có mào như gà ta mà thay vào đó là mấu sừng nhỏ. mấu sừng này tăng lên theo độ tuổi của gà và có thể cao tới 2 cm.

mặt và cổ gà sao thuần chủng không có lông mà chỉ là một lớp da sần sùi màu xanh, dưới cổ gà sao có dải yếm thịt. chân gà sao thuần chủng không có cựa như chân gà ta. gà sao có thể bay lên độ cao khá cao từ 6 – 10 m từ mặt đất. khi gà lớn người ta dựa vào tiếng kêu để nhận biết, con trống kêu một tiếng, con mái kêu hai tiếng.

gà sao có sản lượng trứng khá cao, nếu nuôi trong điều kiện nuôi nhốt công nghiệp gà cũng có thể đẻ lên tới 80 – 100 quả trứng/con gà mái. gà sao thuần chủng mái có thời gian đẻ trứng vào khoảng tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. tuy nhiên, gà sao thuần chủng mái lại có nhược điểm về mặt nuôi giữ gà con. so với gà ta thì gà sao thuần chủng mái tỏ ra vụng về hơn trong việc chăm sóc con gà con, dẫn dắt gà con kiếm mồi.

giá gà sao giống, thịt và trứng gà sao. đặc điểm gà sao giống thuần chủng

giá gà sao giống, gà sao thịt và trứng gà sao hiện nay

thịt gà sao thuần chủng khá ngon, thậm chí được ưa chuộng hơn hẳn gà ta. gà sao được tiêu thụ mạnh ở những nhà hàng quán ăn vì rất hợp khẩu vị người việt.

ban đầu gà sao thuần chủng được nuôi với mục đích làm cảnh vì hình dáng bên ngoài lạ và đẹp mắt. sau đó gà sao được nuôi một cách chuyên nghiệp hơn để lấy trứng và thịt. các nhà khoa học việt nam đã dành 5 năm nghiên cứu giống gà sao thuần chủng và đưa ra kết luận gà sao thuần chủng hoàn toàn có thể thích ứng tốt với điều kiện khí hậu và sinh thái tại việt nam.

giá gà sao thuần chủng giống vào khoảng 15.000 đồng/gà con bóc trứng. với con giống 1 tháng tuổi giá khoảng 40.000 đồng/con, khá cao so với gà ta giống nhưng bù lại gà sao rất dễ nuôi và có sức đề kháng rất mạnh.

gà sao ít bệnh tật lại dễ cho ăn, chuồng trại nuôi nhốt không cầu kỳ tốn kém. điều này thuận lợi cho những bà con có số vốn ít ỏi. gà sao lớn rất nhanh chỉ cần nuôi khoảng 3 tháng trọng lượng gà đạt được khoảng 1,3 kg lúc này bán ra với giá bình quân khoảng 50.000đồng/kg.

trứng gà sao thuần chủng bán với giá 10.000 đồng/quả cao gấp 3 lần giá trứng gà ta. sau 3 tháng nuôi, bà con có thể có lãi 25.000 đồng/con sau khi trừ đi hết các chi phí. giá gà sao tuy khá cao nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ người tiêu dùng, nhà hàng, quán ăn. nhiều nơi, gà sao được chọn làm món ăn đặc sản độc đáo.

giá gà sao giống, thịt và trứng gà sao. đặc điểm gà sao giống thuần chủng

với những đặc điểm triển vọng của gà sao thuần chủng thì đây chính là hướng đi tiềm năng cho ngành chăn nuôi của việt nam. mong rằng những kiến thức trên sẽ hữu ích cho bà con trong quá trình xây dựng mô hình chăn nuôi mới này.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: