Just another WordPress site

giá gà hồ giống và thịt. trang trại bán gà hồ giống uy tín


mang ý nghĩa biểu tượng cũng như giá trị thương phẩm cao, gà hồ hiện đang là giống vật nuôi tiềm năng để phát triển kinh tế. tuy nhiên, vấn đề là nên mua gà hồ giống ở đâu trong khi số lượng gà giống thuần chủng lại có hạn? bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con bảng giá gà hồ giống thuần chủng, cũng như trang trịa bán gà hồ giống uy tín trên cả nước.

giá gà hồ giống. mua gà hồ giống. trang trại bán gà hồ giống uy tín

i. đặc điểm gà hồ thuần chủng

gà hồ xuất xứ từ làng lạc thổ, xã song hồ, thị trấn hồ, huyện thuận thành, tỉnh bắc ninh. thời phong kiến gà hồ được chọn làm giống gà để tiến vua, ngày nay gà hồ là linh vật của đất nước (gà hồ được chọn làm linh vật đại hội thể thao châu á trong nhà 2009).

1. hình dáng

về lông: gà hồ trống có 2 màu lông là màu đen ánh xanh (mã lĩnh) và màu đỏ đậm (mã mận). gà hồ mái có 3 màu là màu đất sét (mã thó), màu lông chim sẻ (mã sẻ) và màu vỏ quả nhãn khô (mã nhãn).

về hình thể: gà hồ có đầu công, mình ốc, cánh võ trai và đuôi nơm; da bụng, cổ mào màu đỏ; đùi dài, chân tròn có ba hàng vẩy, ngón tách nhau.

về trọng lượng: con trống trưởng thành có trọng lượng từ 5 -7kg còn gà mái khoảng từ 3-5kg.

2. tập tính

gà hồ thuần chủng rất dễ nuôi, thức ăn của chúng giống với gà ta thông thường. tuy nhiên, do ngoại hình to lớn nên gà hồ mái khá vụng về trong việc ấp trứng, tỉ lệ trứng ấp nở không cao bằng các giống gà khác.

ii. giá gà hồ giống, giá hồ thịt hiện nay

là một giống gà quí, gà hồ mới được bà con nông dân bắc ninh khôi phục trong mấy năm gần đây. có khối lượng lớn lại chắc thịt, thơm ngon nên gà hồ đang là món ăn ngày càng thu hút thực khách cũng như những người chăn nuôi. giá gà hồ thuần chủng theo đó cũng không hề rẻ. cụ thể như sau:

giá gà hồ thịt (thuần chủng) khoảng 350,000 – 400,000/kg tùy thời điểm. riêng ngày tết có thể lên 500,000 – 600,000/kg. 

giá gà hồ giống. mua gà hồ giống. trang trại bán gà hồ giống uy tín

iii. các trang trại bán gà hồ giống ở miền bắc

có giá trị thương phẩm cao lại dễ nuôi, sinh trưởng nhanh và ít bệnh tật nên gà hồ đang dần trở thành giống vật nuôi làm giàu mới cho bà con nông dân. dưới đây là một số địa chỉ bán gà hồ thuần chủng uy tín trên cả nước cho bà con lựa chọn.

1. trại gà hồ chung kiên

2. trại gà hồ an phúc

3. trại gà thu hà

4. trại gà việt

iv. các trang trại gà hồ giống miền nam

hiện tại giống gà hồ chưa được nuôi phổ biến tại miền nam. người tiêu dùng cũng chưa biết nhiều đến giống gà này nên chỉ có một vài trang trại cung cấp gà giống và thịt.

1. trang trại tây ninh

giá gà hồ giống. mua gà hồ giống. trang trại bán gà hồ giống uy tín

v. kết luận

trên đây là những trang trại uy tín chuyên cung cấp gà hồ giống và thịt tại hai miền nam bắc. mong rằng bài viết này sẽ giúp bà con dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn gà hồ giống, để xây dựng mô hình chăn nuôi và làm giàu từ giống gia cầm rất tiềm năng này.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: