Just another WordPress site

giá gà hồ giống thuần chủng. giá gà hồ giống lai hiện nay


gà hồ bắc ninh giống gà đặc sản và được coi là “linh kê” của người việt từ xa xưa. do đó, ngoài chất lượng thịt thượng hạng và giá trị dinh dưỡng cao, gà hồ còn mang ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần. hiện nay, gà hồ đang được nhân giống rộng rãi và nuôi thương phẩm trên cả nước, mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bà con những thông tin về giá gà hồ giống thuần chủng và giá gà hồ giống lai. 

giá gà hồ bắc ninh giống thuần chủng. giá gà lai hồ giống

i. nguồn gốc của giống gà hồ

gà hồ có nguồn gốc từ làng lạc thổ, thị trấn hồ, xã song hồ, huyện thuận thành, tỉnh bắc ninh. sự ra đời, phát triển của gà hồ luôn gắn liền với người việt từ hàng ngàn năm trước. bên cạnh gà đông tảo thì gà hồ thuần chủng cũng là một trong những giống gà tiến vua của thời xưa.

gà hồ là giống gà quý được quan niệm ẩn chứa đủ 5 đức tính quý báu của người quân tử văn – võ – dũng – nhân – tín và là một trong những biểu tượng linh thiêng của người dân việt. từ ngàn xưa, gà hồ đã được nuôi và sử dụng như là một cực phẩm.

trong xã hội hiện đại, nhu cầu sử dụng những đặc sản như gà hồ ngày càng gia tăng, do đó, gà hồ đang dần được ứng dụng vào nuôi thương phẩm và được nghiên cứu để tạo ra các giống mới với nhiều đặc tính ưu việt hơn.

ii. đặc điểm hồ bắc ninh thuần chủng

gà hồ bắc ninh là tên gọi của giống gà hồ thuần chủng có nguồn gốc từ làng lạc thổ. gà hồ bắc ninh có vóc dáng cao và to hơn các loại gà khác, gà trống trưởng thành có thể nặng đến 6kg và gà mái là 4-5kg.

gà trống có lông màu mận chín hay mận ngã đen, da vàng, thân hình rắn chắc, và đặc biệt nhất là cặp chân to rất mạnh mẽ. gà mái có lông màu lá chuối hay màu vàng vỏ nhãn.

hình thành cùng quá trình phát triển của nơi kinh bắc tráng lệ, gà hồ mang trong mình dáng vẻ quý tộc hơn so với các giống gà khác, dáng đi uy nghi và khoác lên mình bộ lông quyến rũ. gà hồ có khả năng chống chọi với môi trường tốt và cho trứng, thịt thơm ngon, có hiệu quả kinh tế cao. tuy nhiên sản lượng trứng không cao nên gà hồ được liệt trong nhóm gà hướng thịt.

giá gà hồ bắc ninh giống thuần chủng. giá gà lai hồ giống

iii. đặc điểm gà hồ lai

hiện nay, gà hồ đã và đang được nghiên cứu cho lai với các giống gà khác để tạo ra tổ hợp con lai chất lượng cao kết hợp ưu điểm của nhiều giống gà với nhau. giống gà lai hồ – lương phượng hiện được xem là giống ưu tú nhất và là bước tiến lớn của ngành nông nghiệp kĩ thuật cao.

giống gà hồ lai lương phượng có các ưu điểm như tầm vóc lớn nhưng hiền lành và dễ nuôi hơn các loại gà hướng nội khác. những con gà lai này có thân dài, khỏe khoắn, đùi dài, chân nhỏ nhưng cao hơn gà hồ thuần chủng và các ngón chân tách rời nhau ra, trên đầu có mào sít, còn gà mái thì ngực nở, mào trái dâu. gà hồ lai rất khỏe mạnh và dễ chăn nuôi theo mô hình công nghiệp nhưng lại cho chất lượng thịt ngon và giá bán cao hơn nhiều.

iv. giá bán gà hồ giống thuần chủng và gà hồ lai

như đã đề cập ở trên, gà hồ là một cực phẩm của dân tộc việt. do đó, giá trị kinh tế của gà hồ rất lớn và nhu cầu của thị trường đang cao hơn nhiều so với khả năng cung cấp của các trang trại hiện nay.

giá gà hồ thịt trên thị trường luôn rất cao, khoảng 350.000 – 500.000đ/kg tùy thời điểm. những con gà hồ khủng làm quà biếu gia có thể cao gấp 2 – 3 lần thông thường.

giá gà hồ giống thuần chủng và giống lai bà con có thể tham khảo theo bảng dưới đây.

v. kết luận

có thể thấy gà hồ bắc ninh là giống gà thương phẩm quý, được người tiêu dùng hết sức săn đón. cách nuôi gà hồ đơn giản, không khác nhiều so với các giống gà thông thường, tuy nhiên giá trị kinh tế lại cao hơn rất nhiều. mô hình nuôi gà hồ đang trở thành hướng chăn nuôi đầy tiềm năng, mang lại cơ hội lớn giúp bà con nông dân cải thiện kinh tế và vươn lên làm giàu ngay trên chính quê hương mình.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: