Just another WordPress site

giá chim công hiện nay. trang trại bán chim công giống, chim công con các loại


chim công có tên gọi mỹ miều khác là khổng tước, được xếp hạng vào 10 loài chim đẹp nhất hành tinh với chiếc đuôi dài xòe ra lộng lẫy nhiều màu sắc. sở hữu một con chim công không chỉ có tác dụng thưởng ngoạn làm đẹp cho vườn nhà, mà còn mang ý nghĩa phong thủy quan trọng. nếu bà con quan tâm và muốn đầu tư cho thú “chơi chim” này, hãy tham khảo bài viết về giá chim công các loại trên thị trường, cũng như địa chỉ các trang trại bán chim công giống, chim công con dưới đây.

giá chim công hiện nay. trang trại bán chim công giống, chim công con các loại

các giống chim công phổ biến nhất

chim công sinh sống chủ yếu ở khu vực đông nam á, ấn độ và phía nam trung quốc. tính tới thời điểm hiện tại, có 3 loại chim công được các nhà khoa học khám phá và đem vào nhân giống sinh sản bao gồm: chim công xanh, công trắng và công ngũ sắc.

chim công xanh (hay công ấn độ)

chim công xanh là loài chim được du nhập từ ấn độ, được thuần hóa và nuôi dưỡng tại nước ta trong thời gian dài nên đến nay đã thích nghi tốt với điều kiện môi trường khí hậu việt nam. chúng có kích thước lớn nhất và nặng nhất thuộc họ trĩ, với chiều dài từ đầu đến đuôi khoảng 1 – 1.15m, từ đầu đến phần cuối lông đuôi khoảng 1.95 – 2.25m. trọng lượng chim trưởng thành trung bình khoảng 4 – 6 kg/con. loài công này có môi trường sống chủ yếu tại các khu rừng rụng lá khô và ẩm. nếu đem chim công xanh về nuôi, chúng có thể thích nghi với các khu đất vườn và vùng trồng trọt, nơi công xanh tự tìm trái cây, ngũ cốc để ăn. ngoài ra chim công xanh có thể săn các con mồi nhỏ như rắn, thằn lằn và động vật gặm nhấm nhỏ.

chim trống có bộ lông màu lục óng ánh, đuôi rất dài có màu lục ánh đồng, bộ lông đuôi có màu xanh, đỏ đồng, vàng và nâu. mào dài, hẹp thẳng đứng, phần mặt có màu vàng xanh. đến tuổi sinh sản, chim trống xòe đuôi múa để thu hút chim mái. chim mái có bộ lông kém sặc sỡ hơn chim trống. kích thước cơ thể và trọng lượng cũng nhỏ hơn.

chim công trắng

chim công trắng hay khổng tước bạch tạng là một dạng đột biến của chim công. loài chim này có đặc trưng là bộ lông trắng muốt như tuyết rất thanh cao và tinh khiết. chim công trắng có kích thước và trọng lượng tương tự như công xanh, chỉ khác ở bộ lông đặc biệt. vì là dạng đột biến nên trong tự nhiên, khoảng 100 cá thể chim công thường, mới xuất hiện một vài cá thể công trắng. việc lai ghép trong môi trường nhân tạo có thể cho kết quả cao hơn, nhưng tỉ lệ thành công rất thấp. theo thống kê, số lượng công trắng ở nước ta hiện nay không quá 15 – 20 cá thể chim bố mẹ, chủ yếu phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học và sưu tầm, không được bán với số lượng lớn.

giá chim công hiện nay. trang trại bán chim công giống, chim công con các loại

chim công ngũ sắc

tương tự như công trắng, công ngũ sắc cũng là một dạng đốt biến màu lông của chim công. thay vì bộ lông chỉ có một màu, công ngũ sắc, đúng như tên gọi của chúng, sở hữu bộ lông nhiều màu khác nhau gồm trắng, xanh lục, xanh lam, nâu và vàng. những màu sắc này phân bố ngẫu nhiên, trải đều từ đầu, ngực đến đuôi chim. có những con có bộ lông với màu sắc đối xứng, đây là những con cực hiếm. do đặc thù khí hậu ở việt nam, tỷ lệ nhân giống thành công chim công ngũ sắc rất thấp.

giá bán các giống chim công

trong 3 loại chim công vừa kể trên, công xanh là loại công phổ biến dễ sinh sản, nên có giá thấp nhất, khoảng 6 – 10 triệu đồng/con với chim bố/mẹ trưởng thành, và 1.5 – 2 triệu đồng/con với chim công con. còn công trắng và công ngũ sắc, là loại công đột biến, mất rất nhiều công sức và nỗ lực để nhân giống, nên có giá cao hơn rất nhiều, khoảng 15 – 20 triệu đồng/con trưởng thành, 3 – 4 triệu đồng/con với công non.

giá chim công nhìn chung đắt hơn các loại chim cảnh khác xuất phát từ nguyên nhân chim công rất khó nhân giống, hiệu suất ấp trứng thành công thấp. ngoài ra, việc nuôi công con gặp nhiều rủi ro do phải chăm sóc tỉ mỉ, tạo môi trường sống và nguồn thức ăn để chim thích ứng với môi trường. đặc biệt với những địa phương có khí hậu quanh năm thay đổi liên tục như các tỉnh miền bắc nước ta, thì việc nuôi công càng khó khăn. những yếu tố này đã đẩy giá bán chim công lên cao.

mời bà con theo dõi bảng thống kê giá cả các loại chim công được chúng tôi ghi nhận được dưới đây.

độ tuổi công xanh   công trắng công ngũ sắc
con giống từ 1 triệu/con từ 3 triệu/con từ 3 triệu/con
con bố mẹ từ 6 triệu/con từ 12 triệu/con từ 12 triệu/con

địa chỉ trang trại bán chim công, chim công con giống trên cả nước

do chim công là loài chim có tên trong sách đỏ việt nam, nên việc nuôi theo quy mô trang trại, mua bán cũng như kiểm dịch chim công phải trải qua quy trình cấp phép khá phức tạp và có thể kéo dài nhiều năm trời. nhiều người nuôi muốn “lách” khỏi những thủ tục pháp lý rườm rà, đã nhập chim giống từ các nguồn bất hợp pháp như săn bắt trong rừng, nhập lậu, hay nhập từ các cá nhân nuôi sinh sản đơn lẻ không được cấp phép. tuy nhiên chúng tôi khuyên bà con hay những người “chơi chim”, hãy mua nguồn giống từ các cơ sở uy tín có giấy tờ kiểm định đàng hoàng, vừa để đảm bảo chất lượng, vừa để tránh khỏi những rắc rối sau này.

giá chim công hiện nay. trang trại bán chim công giống, chim công con các loại

xin mời bà con theo dõi danh sách các cơ sở cung cấp chim công giống dưới đây.

tên cơ sở liên hệ nội dung
vườn chim việt cơ sở 1 : xã nhân thịnh, huyện lý nhân, hà nam
cơ sở 2 & liên hệ mua hàng : thôn 1b, xã đông mỹ, thanh trì, hà nộiđiện thoại : 0977774677 – 0942712345 – 0948833556

website: http://vuonchimviet.com

email: [email protected]

vườn chim việt là một trong những cơ sở tư nhân đầu tiên trên cả nước được cấp giấy phép gây chuyên về các loài chim gà quý hiếm như chim công, chim trĩ, gà lôi… hiện nay thương hiệu vườn chim việt đã được khách hàng trong mọi tỉnh thành trên cả nước biết đến với vai trò là nhà cung cấp con giống chim gà, quý hiếm hàng đầu việt nam với chất lượng đảm bảo, giá thành cạnh tranh, hỗ trợ rủi ro cao nhất cho khách hàng
trang trại trần huy hợi địa chỉ: thôn cát dương, xã tống phan, huyện phù cừ, hưng yên

điện thoại: 0979918998

website: https://trangtraichimcong.blogspot.fr/

trang trại được hình thành vào năm 2014, khởi đầu từ 30 con chim công bố mẹ với tổng số tiền là 600 triệu đồng và một số chim giống hậu bị với tổng số tiền là 1.2 tỷ đồng. hiện nay, trang trại chuyên cung cấp công giống với chất lượng đảm bảo kèm hỗ trợ tư vấn kỹ thuật nuôi.
trang trại minh hồng địa chỉ: số 378 đường cây da, phường tân bình, thị xã dĩ an, bình dương

điện thoại: 0938868896 – 0977118730

website: http://vuaga.vn/index.html

trang trại phan minh hồng là một trong những trang trại tư nhân hàng đầu việt nam trong lĩnh vực gây nuôi những giống chim và gia cầm quý hiếm. hiện nay thương hiệu phan minh hồng đã và đang nuôi và nhân giống một số loài quý hiếm như công, chim trĩ, các loài thủy cầm và gà quý khác…
trại chim công nguyễn hữu khởi địa chỉ: đông sơn, việt đoàn, tiêu du, bắc ninh

điện thoại: 0979836287 – 01672333789

website: https://sites.google.com/site/chimcongbacninh/home

trại chim công nguyễn hữu khởi chuyên cung cấp đến khách hàng các sản phẩm công giống các loại tùy theo tháng tuổi, với cam kết tư vấn kỹ thuật, hướng dẫn nhiệt tình chu đáo, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm đầu ra và nhận giao hàng trên toàn quốc…

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: