Just another WordPress site

giá bán các loại thuốc tẩy giun cho gà. hướng dẫn xổ giun cho gà


tẩy giun cho gà là việc làm cần thiết trong quá trình chăn nuôi để gà sinh trưởng và phát triển ổn định. tẩy giun nên thực hiện định kì và thực hiện đúng cách để cho hiệu quả tốt nhất. bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bà con thông tin về giá bán các loại thuốc tẩy giun cho gà và hướng dẫn cách xổ giun cho gà.

giá bán các loại thuốc tẩy giun cho gà. hướng dẫn xổ giun cho gà

tác hại khi không tẩy giun định kì cho gà

giun thường được tẩy định kì 1 năm 2 lần cách nhau khoảng 6 tháng. nếu không được tẩy giun định kì đúng cách thì gà dễ gầy, ốm yếu, sức đề kháng giảm, dễ mắc bệnh,… dẫn đến năng suất và chất lượng giảm sút, gây tốn kém, thiệt hại cho chăn nuôi.

giá bán các loại thuốc tẩy giun cho gà

trên thị thường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy giun có thể kể đến như: levamisol, pyrantel, mebendazole, albendazole, piperazin, diethylcarbamazin,…

trong đó các loại thuốc tốt với những đặc tính hữu hiệu, an toàn, độc tính thấp được khuyến cáo nên dùng là: mebendazole, pyrantel và albendazole. giá bán của từng loại cụ thể như sau:

tên thuốc giá bán
levamisol 6.000đ-8.000đ/ hộp
pyrantel 10.000đ/ hộp
mebendazole 10.000đ/ hộp
albendazole 5.000-7.000đ/ hộp
diethylcarbamazin 4.000-6.000đ/ hộp

hướng dẫn xổ giun cho gà

lưu ý:

+ khi tẩy giun cần lưu ý đến việc cách ly các con gà cần tẩy, hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo, tốt nhất là tẩy giun đồng loạt theo đàn để đem lại hiệu quả cao nhất.

+ tẩy giun xong cần giữ gìn vệ sinh chuồng trại, thức ăn, nước uống sạch sẽ để giảm thiểu bệnh, giun sán cho gà.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: