Just another WordPress site

dịch trùn quế là gì? giá bán dịch trùn quế? cách tự làm dịch trùn quế


mô hình nuôi trùn quế đang ngày càng phổ biến rộng rãi ở nước ta. song song với đó, những sản phẩm từ trùn quế đem lại lợi ích thiết thực cho bà con trong quá trình chăn nuôi, sản xuất. đặc biệt hơn có thể kể đến dịch trùn quế- sản phẩm mang tính ứng dụng và hiệu quả cao. vậy dịch trùn quế là gì? giá bán dịch trùn và cách làm dịch trùn như thế nào? bà con hãy cùng theo dõi bài viết sau!

dịch trùn quế là gì? giá bán dịch trùn quế? cách tự làm dịch trùn quế

dịch trùn quế là gì?

dịch trùn quế là sản phẩm của quá trình thủy phân trùn quế tươi bằng chế phẩm enzym sinh học. dịch trùn được bổ sung dinh dưỡng đa, trung, vi lượng đầy đủ với các loại amino acid tự nhiên. dịch trùn chứa 20 loại axit amin thiết yếu và chuỗi peptides cần thiết cho sự phát triển của mọi giống cây trồng và vật nuôi.

tác dụng dịch trùn quế: dịch trùn quế có tác dụng như một loại phân bón thay thế các sản phẩm phân bón lá thông thường, cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây giúp cây sinh trưởng phát triển tốt và chống lại bệnh hại. ngoài ra, dịch trùn còn được ứng dụng vào các sản phẩm bổ sung, thức ăn gia súc, gia cầm và thủy hải sản.

giá bán dịch trùn quế

giá bán dịch trùn quế cho cây trồng trên thị trường dao động khoảng từ 35000-45000đ cho chai 100ml (dùng với 30 lít nước) và khoảng từ 150000-165000đ cho chai 500ml (dùng với 100-150 lít nước).

đối với chăn nuôi (đăc biệt là chăn nuôi tôm, cá), dịch trùn quế có giá dao động từ 90000-110000đ/ 1 lít sản phẩm (1 lít dùng với 100kg thức ăn).

nhiều cơ sở hay hộ gia đình có xu hướng tự làm dịch trùn quế để tiết kiệm chi phí và tăng lợi ích sử dụng. bà con có thể tham khảo cách làm dịch trùn quế theo mục dưới đây.

dịch trùn quế là gì? giá bán dịch trùn quế? cách tự làm dịch trùn quế

cách tự làm dịch trùn quế

>> trước tiên, bà con hãy tham khảo các bài viết:

trong trồng trọt

bước 1: đổ đầy nước máy, để 24h cho clo bay hơi.

bước 2: sục khí 2h trước khi cho phân giun vào

bước 3: cân lượng phân giun và nước tỉ lệ 1 phần phân/ 10 phần nước.

bước 4: đổ phân giun vào túi vải trước khi cho vào ngâm để dễ dàng ngập phân trong nước và lọc bã phân.

bước 5: cố định túi phân trong thùng.

bước 6: ngâm phân 24-48h có màu nâu vàng.

bước 7: lấy túi ra được dịch trùn quế, dùng trong 4-5 giờ sau khi hoàn thành.

trong chăn nuôi

bước 1: trùn quế sau khi tách ra khỏi sinh khối rửa sạch 2-3 lần và để cho ráo nước.

bước 2: trộn trùn quế sạch với cám gạo hoặc bột ngô, đảo nhẹ tay và phơi 4-5 ngày cho khô (cứ 1kg trùn trộn với 7 lạng bột).

bước 3: xào lại hỗn hợp + 100g muối + một ít vỏ tỏi sao cho hỗn hợp khô hẳn.

bước 4: cho hỗn hợp vào máy nghiền thành bột, bảo quản và sử dụng dần.