Just another WordPress site

đà điểu ăn gì? các loại thức ăn cho đà điểu. cách cho đà điểu ăn


đà điểu là loại động vật ăn tạp và rất phàm ăn. chính vì vậy thức ăn cho đà điểu khá đơn giản, dễ kiếm, có thể dùng chung thức ăn của các loại gia cầm khác như gà, vịt, ngan. tuy cần lưu ý tỉ lệ hợp lý giữa thức ăn thô xanh để đảm bảo dinh dưỡng cũng như chất lượng thịt đà điểu.

nên cho đà điểu ăn gì? các loại thức ăn cho đà điểu. cách cho đà điểu ăn

các loại thức ăn cho đà điểu

đà điểu là loại động vật ăn tạp, thức ăn của chúng chủ yếu là các loại cỏ, lá cây, rau củ và cả các loại ngũ cốc. ngoài ra, bà con có thể cho đà điểu ăn thức ăn tinh như cám gà, cám ngỗng. đà điểu có khả năng tiêu hóa thức ăn khô, xơ thô không cần chế biến, nên bà con có thể cho chúng ăn các thức ăn thô với lượng khoảng 60% khẩu phần.

với thức ăn xanh như lá bắp cải, cỏ voi non, rau muống…, bà con để tự nhiên hoặc thái dài 3 – 4cm cho đà điểu ăn kèm với thức ăn tinh. nếu trong sân chơi có thảm cỏ tự nhiên thì đà điều sẽ tự vặt cỏ ăn, bà con không nhất thiết phải bổ sung thức ăn xanh nữa.

cho đà điểu ăn như thế nào?

lúc 1 – 2 ngày tuổi, đà điểu con thường ngủ dưới bóng đèn sưởi. từ ngày thứ 3 trở đi, chúng mới bắt đầu mổ thức ăn. bà con cho đà điểu con ăn thức ăn tinh trộn với rau xanh thái nhỏ hoặc có thể để riêng hai loại.

lưu ý rằng vì chưa nhận thức được nên đà điểu con sẽ mổ bất kỳ vật gì nhặt được, điều này sẽ khiến chúng bị tắc ruột chết, nên bà con đừng để dị vật hay trải trấu, rơm trong chuồng úm. dưới 1 tháng tuổi, bà con cho chúng ăn 6 lần/ngày. từ 1 – 2 tháng tuổi, bà con giảm xuống còn 4 lần/ngày và từ 3 tháng tuổi, bà con cho ăn 2 – 3 lần/ngày.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: