Just another WordPress site

chuồng nuôi chim cút. kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút khoa học


chuồng nuôi chim cút ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và hiệu quả kinh tế của mô hình chăn nuôi giống chim này. chim cút là loài có sức để kháng tốt, tuy nhiên chuồng nuôi cần phải đảm bảo các yếu tố kỹ thuật để chim phát triển khỏe mạnh. bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bà con kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút khoa học, cho năng suất và hiệu quả cao nhất.

chuồng nuôi chim cút. kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút khoa học

kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút

không gian nuôi

trước khi tiến hành xây lắp lồng cũng như phân chia khu vực nuôi cút thì chúng ta phải chọn được một ví trí thích hợp. vì đây là mô hình nuôi chin cút công nghiệp nên chim cút sẽ hoàn toàn ở trong nhà. người nuôi cần thiết kế nhà nuôi nằm theo hướng đông để đón nắng cũng như tránh gió lùa. chim cút là loài ưa khô nên khu vực nuôi cần cao ráo, thoáng mát, tránh ẩm thấp dễ sinh bệnh cho chim.

tiếp theo là phần mái che, bà con có thể làm từ nhiều loại vật liệu nhưng khuyến khích nhất là ngói hoặc tôn lạnh để sử dụng lâu dài và tránh nóng che mưa hiệu quả.

ngoài ra cần lưu ý đến một số yếu tố khác như tránh khu vực nhiều tiếng ồn, khu vực bị ô nhiễm khói bụi, hóa chất công nghiệp…

lồng nuôi

hiện nay, đối với mô hình nuôi cút công nghiệp thì lồng nuôi có một số đặc điểm chung như sau:

chuồng nuôi chim cút. kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút khoa học

lồng nuôi chim cút được chia thành các loại sau:

các loại lồng trên hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường với mức giá dao động từ 100,000 – 150,000/lồng chất lượng tốt. hoặc bà con cũng có thể tự mua vật liệu để làm chuồng theo ý muốn.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: mô hình và kỹ thuật nuôi chim cút đẻ trứng

chuồng nuôi chim cút. kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút khoa học

các vật dụng đính kèm theo chuồng

khi làm chuồng nuôi chim cút cần lưu ý đến các vật dụng đính kèm bao gồm:

kết luận

trên đây là kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút được áp dụng tại nhiều trang trại chim cút lớn trên cả nước. bà con có thể tự mình thử nghiệm mô hình chuồng chim cút theo hướng dẫn trên với quy mô nhỏ, trước khi thực hiện đầu tư quy mô lớn. chúc bà con thành công và làm giàu từ mô hình chăn nuôi hiệu quả này.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: