Just another WordPress site

chi phí làm bè nuôi cá. ưu điểm, nhược điểm của mô hình nuôi cá bè


cá là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hằng ngày của bà con chúng ta. ngoài việc đảm bảo chất dinh dưỡng cho con người, cá còn là nguồn hàng mang lại giá trị kinh tế và lợi ích cao cho người chăn nuôi. bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bà con thông tin về mô hình nuôi cá bè và chi phí xây dựng trang trại nuôi cá bè hiện nay.

chi phí làm bè nuôi cá. ưu điểm, nhược điểm của mô hình nuôi cá bè

giới thiệu mô hình nuôi cá bè

+ môi trường nuôi:

nước ngọt, nước lợ, sông, hồ, ao, vùng cửa sông,…mô hình này thường tận dụng mặt nước ở nơi nuôi cá.

+ điều kiện nuôi:

+ ưu điểm của mô hình nuôi cá bè:

+ nhược điểm:

mô hình nuôi cá bè yêu cầu bà con nắm được quy trình, kĩ thuật chăm sóc từng loại cá sao cho hiệu quả, phù hợp với lợi ích kinh tế.

lưu ý: mô hình này có triển vọng phát triển cao trong thời gian sắp tới nhờ tính hữu dụng , thuận lợi, tỉ lệ rủi ro thấp.

chi phí xây dựng trang trại nuôi cá bè

nuôi cá bè có 2 kiểu lồng là lồng treo và và lồng quây. trong đó, lồng treo chiếm chi phí đầu tư lớn hơn nhưng có thể di chuyển được ở nhiều vị trí nuôi cá khác nhau; lồng quây có chi phí đầu tư thấp hơn nhưng lại khó di chuyển mà phải cố định, mỗi khi có lũ cần phải thay lồng quây. hiện nay, lồng treo được sử dụng phổ biến hơn lồng quây ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

lưu ý trong quá trình xây dựng trang trại nuôi cá bè:

+ có thể làm hệ thống lồng nước bằng ống nhựa (tùy cỡ) để giảm chi phí đầu vào. ống nhựa là vật liệu đơn giản, dễ tìm kiếm, dễ sữa chữa, tháo lắp và có độ bền khá tốt. các loại ống phổ biến thường được dùng là ống hipe, hdpe.

+ bà con nên làm thêm hệ thống cho ăn tự động để dễ dàng chăm sóc cá cũng như điều chỉnh hàm lượng, xử lí các vấn đề về thức ăn được hợp lí hơn. chi phí xây dựng thêm hệ thống cho ăn tự động cũng không quá cao dao động khoảng từ vài triệu đồng cho 100m2.

+ khi xây dựng trang trại nuôi cá bè, bà con cũng cần trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về kĩ thuật nuôi cá bè để phát triển lợi ích chăn nuôi tối ưu.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: