Just another WordPress site

chăn nuôi bò làm giàu. những nông dân trẻ làm giàu từ chăn nuôi bò


không phải ngẫu nhiên mà hầu hết những tổ chức, những chương trình hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn lại tặng bò, thay vì các giống vật nuôi khác, để giúp họ thoát nghèo. thịt bò, cũng như sữa bò, chiếm tỷ lệ rất cao trong khẩu phần ăn của người việt. do đó, việc đầu tư nuôi bò là một hướng đi đúng đắn và có hiệu quả về lâu về dài. đã có rất nhiều những nông dân làm giàu từ chăn nuôi bò, bài viết dưới đây giới thiệu tới bà con những tấm gương trẻ thành công với giống vật nuôi này.

chăn nuôi bò làm giàu. những nông dân trẻ làm giàu từ chăn nuôi bò

các nông dân trẻ chăn nuôi bò làm giàu

tỷ phú nhờ nuôi bò sinh sản

với nỗ lực không ngừng nghỉ cộng với sự kiên trì, chịu khó và độ nhạy bén trong kinh doanh, anh hồng minh ở ninh hòa, khánh hòa đã có một bước chuyển mình ngoạn mục từ hộ nghèo thành tỷ phú nhờ nuôi bò sinh sản.

chăn nuôi bò làm giàu. những nông dân trẻ làm giàu từ chăn nuôi bò

xuất thân trong gia đình đông anh em, nhận thức được sự nghèo khó của gia đình, anh minh đã lao động chăm chỉ, tích cóp một số vốn để bắt đầu đầu tư mô hình nuôi bò đã được ấp ủ từ lâu. với diện tích đất chăn nuôi chỉ hơn 300 m2, diện tích trồng cỏ khoảng 2 mẫu đất, anh đã nuôi hơn 200 con bò sinh sản. mỗi năm đàn bò sinh lợi cho anh trên 600 triệu đồng.

nhờ phần lợi nhuận kiếm được anh đã cất được nhà lầu, xe sang, và các trang thiết bị phục vụ cho sản xuất nông nghiệp khác.

nhà cao cửa rộng nhờ chăn nuôi bò sữa

chỉ sau vài năm đầu tư vào mô hình chăn nuôi bò sữa, ông hùng ở quốc oai, hà nội mỗi năm có thể thu nhập lên đến gần cả tỷ đồng.

chăn nuôi bò làm giàu. những nông dân trẻ làm giàu từ chăn nuôi bò

với sự hỗ trợ từ cán bộ địa phương và được tham gia nhiều lớp huấn luyện nuôi bò sữa của các dự án nước ngoài, cộng với đức tính chăm chỉ, chịu khó, ông hùng đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu trong kỹ thuật chăn nuôi bò sữa và vận dụng rất hiệu quả vào mô hình sản xuất của gia đình.

hiện tại, số lượng bò sữa của gia đình ông hùng đã đạt đến 60 con. ông còn trồng cỏ để chủ động hơn trong việc tìm kiếm nguồn thức ăn cho bò.

mỗi tháng doanh thu từ việc bán sữa bò của ông hùng có thể lên tới 60 – 70 triệu đồng.

mô hình làm giàu từ nuôi bò thịt

với quyết tâm làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương, anh tuyền ở ba vì, hà nội đã trở thành một trong những người đi đầu trong chăn nuôi bò thịt tại địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

chăn nuôi bò làm giàu. những nông dân trẻ làm giàu từ chăn nuôi bò

với khởi đầu chỉ có 2 con bò giống bbb , anh tuyền hiện đã gầy được hơn 40 con. chỉ sau thời gian 1 năm với chế độ vỗ béo riêng biệt, anh đã có thể xuất bán. không những anh có thể thu hồi vốn nhanh mà anh còn bỏ túi gần 1 tỷ đồng mỗi năm sau khi đã trừ đi hết các khoản chi phí.

sắp tới anh sẽ còn mở rộng quy mô đàn cũng như diện tích trồng cỏ làm thức ăn cho bò. nhờ cơ ngơi rộng lớn này mà anh đã tạo được không ít công ăn việc làm cho lao động phổ thông tại địa phương và là tấm gương cho các hộ gia đình khác noi theo.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: