Just another WordPress site

cách trị mạt gà, rệp gà trong nhà. các loại thuốc diệt mạt gà, rệp gà


trị mạt gà, rệp gà trong nhà là vấn đề quan trọng đối với người chăn nuôi. ngày nay, mạt gà, rệp gà xuất hiện ngày càng nhiều ở các địa phương kèm theo đó là những vấn đề ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả chăn nuôi. vậy làm cách nào để trị mạt gà trong nhà? bà con cùng theo dõi bài viết để biết các giải pháp chi tiết.

cách trị mạt gà, rệp gà trong nhà. các loại thuốc diệt mạt gà, rệp gà

tác hại của mạt gà, rệp gà

nếu không có biện pháp trị các loại côn trùng này phù hợp thì chúng sẽ phát triển rất nhanh, gây thiệt hại cho vật nuôi; gây khó chịu, ngứa ngáy và một số loại bệnh khó chữa cho con người như: viêm não-màng não, nổi mẫn nước, viêm da,…

về lâu dài chúng có thể phát triển thành ổ với số lượng và diện tích lớn, lúc đó chúng ta khó mà xử lí được nên cần có biện pháp trị, diệt phù hợp trước khi quá muộn.

biện pháp trị mạt gà, rệp gà trong nhà

hiện nay, có 2 cách trị mạt gà, rệp gà chủ yếu là cách trị bằng dân gian và cách trị bằng sinh học:

phương pháp trị mạt gà dân gian

dùng các loại lá cây lót hoặc rải vào nơi có mạt gà, rệp gà như lá mần tưới, lá sầu đâu, lá ngải cứu, lá sen tươi, lá thuốc lào tươi…hay có thể dùng vôi, cát,…để rắc lên. cách làm này tuy có thể giúp ích trong việc trị mạt gà, rệp gà nhưng chưa thực sự hiệu quả và triệt để.

trị mạt gà bằng hóa chất sinh học

dùng các loại thuốc sinh học như hantox200 (được ưa chuộng cao), fedona, permecide, thuốc xịt côn trùng…để phun xịt, nhỏ trực tiếp vào nơi có mạt gà, rệp gà (giá các loại thuốc dao động từ 50 nghìn đồng đến dưới 200 nghìn đồng tùy loại).

khi có nhu cầu sử dụng các loại thuốc trên thì bà con đến các cửa hàng thuốc sinh học ở địa phương để chọn mua vì chúng khá phổ biến. cách trị bằng sinh học cho hiệu quả cao hơn và thuận tiện hơn đối với cách trị bằng dân gian nhưng lại tốn kém chi phí hơn. phương pháp này đang được đa số người tin dùng và thực hiện ngày nay.

lưu ý: khi trị mạt gà, rệp gà bà con cần dọn vệ sinh nơi trị sạch sẽ thoáng mát, đảm bảo đầy đủ các thiết bị hỗ trợ như găng tay, khẩu trang, áo quần dài,… để tránh bị dính thuốc trực tiếp lên da.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: