Just another WordPress site

cách ngâm thóc cho gà chọi ăn. tác dụng của thóc ngâm với gà chọi


chế độ ăn cho gà chọi là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho gà có sức khỏe vượt trội khi giao chiến và sinh lực gà phục hồi nhanh hơn. một trong những thức ăn tốt nhất cho gà chọi là thóc ngâm. bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bà con cách ngâm thóc cho gà chọi ăn, và cách cho gà chọi ăn thóc ngâm để đạt sinh lực tốt nhất!

cách ngâm thóc cho gà chọi ăn. tác dụng của thóc ngâm với gà chọi

tác dụng của thóc ngâm với gà chọi

thóc ngâm chứa nhiều enzym chuyển đổi chất rất tốt cho gà. thóc ngâm chứa nhiều dinh dưỡng, đạm có lợi, ít béo, nhiều xơ giúp gà phục hồi năng lực sau khi giao chiến và bổ sung nước, năng lượng dồi dào cho gà.

nếu ngâm thóc kĩ lưỡng thì gà có thể khỏe mạnh trong thời gian ngắn sau khi chiến đấu xong, đồng thời gà phát triển cơ bắp rất tốt.

cách ngâm thóc cho gà chọi ăn

quy trình ngâm thóc trải qua 3 bước chi tiết như sau:

bước 1 (chọn thóc):

chọn những loại thóc tốt, to hạt, hạt dày đều và chắc chắn.

bước 2 (ngâm thóc)

đãi sạch hết tạp chất trong thóc (sử dụng một lượng thóc vừa phải); cho thóc vào chậu nước, thau nước, xô nước,…sau đó cho một ít muối ăn vào để khử các chất độc hại. ngâm thóc khoảng 1 tiếng rồi đem ra phơi khô. khi ngâm thóc có thể cho men tiêu hóa vào để gà ăn tốt hơn.

bước 3 (bảo quản thóc ngâm)

khi thóc khô ta dùng lọ, bình khô sạch để bảo quản thóc; nên đậy kín đáo để thóc không bị mốc, lên men, để dành cho gà ăn dần nhưng không được để quá lâu (thường khoảng 3-5 ngày là tốt nhất).

thời gian cho gà chọi ăn thóc ngâm

sáng 7-8h, chiều 4-5h (mỗi ngày ăn tầm 1-1,2 lạng thóc, nên cho gà ăn đúng giờ), có thể bổ sung cho gà ăn thóc thêm vào khoảng 8h tối trước khi ngủ để tăng năng lực cho gà.

lưu ý: không nên cho gà ăn thóc lép hoặc thóc ngâm để lâu bị mốc vì khi ăn vào gà ít dưỡng chất, năng lượng và dễ sinh bệnh.

ngoài ra, khi cho gà ăn thóc ngâm có thể kết hợp thêm ăn rau củ quả để gà mát, tránh sinh nhiệt, bổ sung các chất dinh dưỡng khác cho gà từ thịt bò, cá tươi, ngô, gạo,..

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: