Just another WordPress site

cách làm chuồng nuôi trăn. vật liệu và kích thước chuồng nuôi trăn


trăn là loài động vật dễ nuôi, dễ thích nghi và mang lại giá trị dinh dưỡng cũng như kinh tế cao rất cao. nhiều hộ gia đình đang phát triển mô hình nuôi trăn để phát triển kinh tế một cách bền vững. làm chuồng nuôi trăn là khâu rất quan trọng trong quá trình nuôi. chuồng cần phải đáp ứng tốt các điều kiện sinh trưởng và phát triển của trăn. dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con kỹ thuật làm chuồng nuôi trăn chi tiết. 

đặc điểm sinh trưởng, thích nghi của trăn

việc làm chuồng nuôi trăn cần phải nắm bắt được những đặc điểm hình thái của trăn để dễ dàng trong việc xây dựng chuồng và nuôi trăn. sau đây là các đặc điểm cơ bản của trăn:

+ trăn là loài bò sát, kích thước thay đổi từ 0,5m-10m, đa số các con trăn nuôi đều thuộc cỡ trung bình và lớn.

+ trăn là loài động vật ưa ẩm, chịu được nhiệt độ cao mùa hè nhưng dễ bị cảm lạnh.

+ trăn là loài có hệ cơ thân rất khỏe, miệng rất to, dễ gây tai nạn chăn nuôi nên cần lưu ý tối đa diện tích chuồng trại và khả năng chăn nuôi.

kĩ thuật làm chuồng nuôi trăn chi tiết:

vật liệu làm chuồng trăn

chuồng nuôi có thể làm bằng gỗ, tre, nứa, sắt, xi măng,…nhưng khuyến cáo là nên dùng lưới sắt là an toàn nhất. lưu ý nên chọn loại lưới sắt mắt nhỏ, dày dặn để trăn không thò được đầu vào. các cơ của trăn rất khỏe, nên nếu trăn chui được qua 8-12cm thì lướt sắt rất dễ bị bẻ gẫy.

nếu có diện tích lớn và điều kiện kinh tế tốt hơn, bà con có thể kết hợp làm thêm chuồng chăn thả rộng bằng lưới sắt tráng kẽm để tạo không gian cho trăn thoải mái hoạt động.

kích thước chuồng 

cần chia tỉ lệ, kích thước chuồng hợp lí để trăn thoải mái và phát triển tốt nhất. tỉ lệ vàng (chiều dài x rộng x cao) nên dùng là :

chuồng có thể làm từ 1 – 3 tầng: các tầng phải phân chia mỗi loại trăn to nhỏ khác nhau.

lưu ý trong quá trình nuôi trăn

dưới đây là một số lưu ý nhỏ trong quá trình chăn nuôi, làm chuồng trăn:

chúc bà con thành công!

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: