Just another WordPress site

cách làm chuồng nuôi gà thịt. mật độ và diện tích chuồng nuôi gà thịt


chuồng nuôi gà thịt cần đảm bảo nhiều yếu tố như vị trí xa khu dân cư, tránh hướng gió lùa để tránh mùi hôi. cao ráo, thoáng khí để tránh bệnh tật. bên cạnh đó, mật độ đàn gà và diện tích chuồng nuôi phải đảm bảo đủ rộng rãi để gà phát triển khỏe mạnh. dưới đây là hướng dẫn làm chuồng nuôi gà thịt chi tiết của triệu phú nông dân.

cách làm chuồng nuôi gà thịt. mật độ và diện tích chuồng nuôi gà thịt

kỹ thuật làm chuồng nuôi gà thịt

muốn nuôi gà thịt nhốt chuồng, trước tiên bà con cần chọn một khu vực xa khu dân cư, xa sông ngòi để mở trang trại. bởi lẽ, gà và phân gà thường có mùi rất khó chịu, nếu nuôi chúng trong khu dân cư sẽ ảnh hưởng đến môi trường đô thị, khi có dịch bệnh sẽ dễ dàng lây lan, khó kiểm soát. mặt khác, nếu đặt gần khu dân cư, bà con đã thất bại ngay khâu đầu tiên vì rất khó để xin được giấy phép kinh doanh, kiểm dịch của bộ y tế.

thứ hai, chuồng nuôi gà phải cao ráo, thoáng khí và mát mẻ, nên xây theo hướng đông hoặc đông nam. nền chuồng nên xây bằng xi măng, dày dặn, tránh trơn trượt, có độ dốc phù hợp, dễ thoát nước để tiện cho khâu vệ sinh chuồng trại. mái chuồng có thể lợp bằng tôn chóng nóng hoặc tôn lạnh, tránh dột nước, che được nắng cho đàn gà. tường rào xung quanh có thể xây bằng gạch hoặc bằng lưới thép có bạt che.

thứ ba, cần xây dựng các khu chuồng trại, khu dự trữ – chế biến thức ăn, khu xử lí vật nuôi – chất thải chuyên biệt với nhau để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho sự phát triển lâu dài của trang trại. đặc biệt, cần phải chuẩn bị hố sát trùng gần chuồng nuôi, treo biển nhắc nhở mọi người khử trùng và trang bị trước khi vào khu vực nuôi gà.

để đảm bảo cho khâu chăm sóc, cứ 1m2 chuồng bà con cần bố trí một bóng đèn um gà, thường là bóng 75w.

cách làm chuồng nuôi gà thịt. mật độ và diện tích chuồng nuôi gà thịt

mật độ và diện tích chuồng nuôi gà thịt

khi bố trí nuôi gà trong chuồng, bà con cần dựa vào diện tích cụ thể của trang trại để tính mật độ gà trong chuồng. với diện tích 1m2 đất bà con chỉ nên thả từ 6–8 con gà. tương tự như vậy, để nuôi 1.000 con gà bà con cần 120 – 160 m2 đất.

nếu nuôi gà với mật độ quá dày 9-12 con/1m2 sẽ khiến cho không gian chật chội, hạn chế sự phát triển của đàn gà, ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất kinh tế của trang trại.

>> tham khảo thêm bài viết: