Just another WordPress site

cách chọn giống bò thịt. giá bán các giống bò thịt tốt nhất hiện nay


nuôi bò thịt đang là xu hướng chăn nuôi của các hộ gia đình lớn nhỏ hiện nay. nuôi bò thịt cho tốc độ sinh trưởng nhanh, tỷ lệ thịt cao, chất lượng thịt ngon và lợi nhuận ổn định. bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bà con thông tin về các giống bò thịt tốt nhất việt nam hiện nay và giá bán của từng giống.

cách chọn giống bò thịt. giá bán các giống bò thịt tốt nhất hiện nay

các giống bò thịt tốt nhất việt nam hiện nay

trên thị trường các giống bò: droughmaster, brahman, bbb (3b), angus, charolais được xem là 5 loại giống tốt nhất hiện tại cho năng suất cao và chất lượng vượt trội. trong đó giống bò bbb (3b) với những yếu tố và điệu kiện phù hợp nên được nuôi rất phổ biến ở nước ta.

1. bò droughmaster

thích hợp với khí hậu nóng bức, khả năng kháng ve cao; phần lớn bò không sừng, mẫu tính cao, sinh sản khá; trọng lượng trưởng thành đạt khoảng 400-600 kg tùy con (24-36 tháng tuổi).

2. bò brahman

thích hợp khí hậu nhiệt đới, có thể nuôi ở đồng cỏ khô hạn; bò có ngoại hình chắc khỏe, to lớn, kháng ve; con trưởng thành đạt khoảng 450-600kg; tốc độ tăng trưởng trung bình đạt 600-800 gram/ngày.

3. bò 3b

giống có màu lốm đốm, thân hình đẹp, chắc nịch, xương khỏe, thịt thơm ngon; bò có khả năng sản xuất thịt tốt vào thơi điểm từ 6-12 tháng tuổi; trưởng thành bò đực đạt 1000-1200 kg, bò cái đạt 700-720 kg.

4. bò angus

giống bò thường không sừng, chắc thịt khỏe mạnh, thích hợp khí hậu ôn đới và điều kiện nuôi chăn thả; khuyết điểm của bò là khối lượng không lớn và tăng trưởng chậm; trưởng thành bò cái đạt 500-600 kg và bò đực đạt 800-900 kg; tỷ lệ thịt 60-65%.

5. bò charolais

giống bò chuyên thịt, đòi hỏi dinh dưỡng cao, tăng trọng rất nhanh; tỷ lệ cho thịt 70-75%; trưởng thành con đực đạt 1100-1300 kg và con cái đạt 700-900 kg.

* lưu ý

để tiết kiệm chi phí đầu tư trong chăn nuôi bà con có thể sử dụng các giống lai tạo trên nền bò có sẵn cho chất lượng thịt cao và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hiện nay.

cách chọn giống bò thịt. giá bán các giống bò thịt tốt nhất hiện nay
bò droughmaster

giá bán các giống bò thịt

giá bò cao nhất là 3b, thấp nhất là angus; dự kiến trong thời gian tới giá bò sẽ có nhiều biến động do sự xuất hiện của các giống lai tạo mới.

sau đây là bảng giá bán các giống bò để bà con tham khảo và chọn lựa:

tên giống (2 năm tuổi) giá thị trường
droughmaster 35-50 triệu
brahman 32-45 triệu
3b 45-60 triệu
angus 28-40 triệu
charolais 30-38 triệu

lưu ý: giá bò dao động tùy thuộc vào ngoại hình, sức khỏe từng con và cơ sở bán.

>> mời bà con tham khảo thêm các bài viết: