Just another WordPress site

cách câu cá trắm đen. cách làm mồi câu cá trắm đen cực nhạy


cá trắm đen là loài cá giàu dinh dưỡng, ngon miệng, năng suất cao và hiệu quả kinh tế lớn. cá trắm được xem là đặc sản ở nhiều nơi và khá khó đánh bắt. vậy cách câu cá trắm đen như thế nào, cách làm môi câu cá trắm ra sao? bà con hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

cách câu cá trắm đen. cách làm mồi câu cá trắm đen cực nhạy

hướng dẫn cách câu cá trắm đen

+ thời điểm, địa điểm câu cá:

cá trắm đen thường sống ở các vùng nước sâu, yên tĩnh, tránh những nơi có tiếng ồn ào. loài cá này rất thính, khả năng cảnh giác cao và khá kén mồi. nếu chỗ nước sâu hơn 2m thì bà con nên câu cách xa bờ 8-9m, nếu chỗ nước sâu khoảng 1m thì bà con nên câu cách xơ bờ 30-50m. thời điểm câu cá tốt nhất là vào những lúc nước lên hoặc nước xuống.

+ nhử cá:

loài cá này có tập tính ăn mồi ở những nơi quen thuộc hoặc tại nơi ở của chúng nên trước khi câu 1-2 ngày bà con nên rải mồi vào các ổ câu để cá quen với địa điểm. mồi cá trắm khá kì công trong việc chuẩn bị vì cá có khẩu vị  khá kén chọn. thức ăn của cá trắm chủ yếu là ốc vặn. tham khảo mồi câu tốt nhất ở phần bên dưới.

+ dụng cụ:

cá trắm đen là loài có kích thước lớn. vì thế nên chọn các loại cần câu phù hợp và có thương hiệu như: shimano, daiwa,…có thể chịu được tải cao. phao, cướt, chì, lưỡi, vượt,… đều phải chọn loại bản to.

+ kỹ thuật câu:

để phao cao, đầu phao không nên sát mặt nước nên cách khoảng 3-5cm. khi thả cần, hạ cần nên hạn chế giật, gây động. cần canh ném chính xác ổ cá, khi cá cắn câu đợi phao chìm rồi mới giật mạnh qua đầu hoặc vai, giữ nguyên và rút cần từ từ để kéo cá (cần lưu ý các vật cản để quá trinh kéo cá diễn ra thuận lợi). cần tập luyện kĩ năng câu nhiều lần cho thành thạo vì đây là loài cá khá khó đánh bắt, kĩ năng cảnh giác cao và cá rất khỏe.

cách làm mồi câu cá trắm

sau đây là cách làm mồi câu cá trắm hiệu quả nhất bằng ốc và trứng vịt lộn:

+ chuẩn bị:

trứng vịt lộn 5 quả, ốc vặn 4kg, lá sắn băm 4kg, thóc mầm, bã mắm cáy 1 bát, gạo 1 bát.

+ thực hiện:

ốc vặn lấy ruột, trứng vịt lộn bỏ vỏ; thóc mầm và gạo nghiền nhỏ ra sau đó trộn với ốc, trứng và những nguyên liệu còn lại; viên lại thành những viên nhỏ và sử dụng dần; bảo quản kín đáo, tránh mất mùi vì mùi mồi rất đặc trưng dễ dụ cá đến ăn.

lưu ý: việc câu cá trắm phải chuẩn bị thật kĩ càng, nếu có sự cố thì cơ hội cá rời đi là rất cao.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: