Just another WordPress site

các giống cá nước ngọt dễ nuôi. giá cá nước ngọt giống


nuôi cá nước ngọt đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều hộ chăn nuôi thủy hải sản. nuôi cá nước ngọt dễ thực hiện, chăm sóc, ít vốn đầu tư và hiệu quả lợi nhuận cao. các giống cá nước ngọt cũng từ đó mà ngày càng phổ biến và đa dạng hơn. bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bà con một số loại giống cá nước ngọt dễ nuôi, năng suất cao và giá bán của từng giống.

các giống cá nước ngọt dễ nuôi. giá cá nước ngọt giống

các giống cá nước ngọt dễ nuôi và cho năng suất cao hiện nay

1. cá trắm cỏ

cá thích sống ở môi trường nước sạch, sống chủ yếu ở tầng giữa và tầng dưới của nước. thức ăn của cá chủ yếu là thực vật trên cạn và dưới nước, các loại lá cây như: chuối, sắn, ngô,…hoặc một số loại thức ăn tinh như: bột sắn, bột ngô, bột cám,…các loại hạt, củ. cá trắm cỏ có khả năng tăng trọng nhanh, nuôi 1 năm có thể đạt 1,5-2 kg/ con; cá sinh sản trong môi trường nhân tạo.

2. cá chép

cá thường sống ở tầng đáy và tầng giữa. thức ăn chính là các loại giun, ốc, giáp xác, côn trùng,…hay thức ăn tinh: bột sắn, ngô, cám,…cá chép tăng trọng cũng khá nhanh, nuôi 1 năm thường đạt khoảng 1kg/ con. cá thường được làm đối tượng nuôi ghép với cá khác trong ao.

3. cá mè

cá này có 2 loại là mè trắng và mè hoa. cá tăng trọng tương đối nhanh từ 1-2kg/ con. thức ăn chính là sinh vật phù du (60-70%). cá sinh sản nhân tạo, có thể nuôi ghép.

4. cá rô phi

 loại cá được nuôi khá phổ biến ở nhiều vùng của nước ta. loại cá này khá dễ nuôi, mắn đẻ, tốc độ sinh trưởng ổn định, chúng thường ăn tạp. cá đạt khoảng 1kg/ con, có thể làm đối tượng nuôi chính và nuôi dưỡng thâm canh.

5. cá trê

cá sống ở tầng đáy, cá sống được trong nhiều môi trường khắc nghiệt như: thiếu oxy, nước bẩn,…thức ăn cá đa dạng từ sinh vật phù du tới côn trùng. giống cá tốt có thể sinh trưởng 100-150g/ tháng.

giá cá nước ngọt giống các loại

sau đây là bảng giá bản của các giống cá tốt hiện nay để bà con tham khảo:

giống cá

giá thị trường

cá trắm cỏ (loại 100- 120 gram)

40000đ/ kg

cá chép (loại 80-100 gram)

60000-65000đ/ kg

cá mè (loại cá nhỏ dưới 200 gram)

50000đ /kg

cá rô phi (loại 200gram)

50000đ/ kg

cá trê (loại cá bột)

10-20đ/ con

 

giá bán có thể tăng lên hay giảm xuống 5-10% tùy địa phương. 

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: