Just another WordPress site

bồ câu đẻ bao nhiêu trứng? dấu hiệu nhận biết bồ câu sắp đẻ trứng?


nuôi bồ câu đang là xu hướng chăn nuôi dần phổ biến và được không ít bà con lựa chọn. bồ câu là loài có giá trị dinh dưỡng cao, thịt thơm ngon, lợi nhuận từ việc nuôi bồ câu đem lại khá cao nên việc nuôi bồ câu đang ngày càng gia tăng ở nước ta. khi nuôi bồ câu thì dấu hiệu nhận biết bồ câu sắp đẻ trứng cũng là một vấn đề quan trọng mà không phải tất cả bà con đều nắm rõ. bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bà con những dấu hiệu nhận biết bồ câu sắp đẻ để bà con cùng tham khảo.

bồ câu đẻ bao nhiêu trứng? dấu hiệu nhận biết bồ câu sắp đẻ trứng?

các giống bồ câu đẻ bao nhiêu trứng?

ở việt nam chim bồ câu đang được nuôi theo hai mô hình là thả tự nhiên và nhốt chuồng. các giống chim bồ câu phổ biến hiện nay là bồ câu pháp, bồ câu gà, bồ câu ta, một số loại bồ câu kiểng.

bồ câu pháp: là giống chim dễ nuôi, dễ thích nghi, xuất xứ từ pháp, chuyên dùng để lấy thịt; mỗi năm chim có thể đẻ 8-9 lứa, chim trưởng thành đạt khoảng 0,8-1,2 kg.

bồ câu gà: có kích thước lớn, chim có thể đẻ 7-8 lứa một năm, giá chim bồ câu này khá cao và thường được nuôi trong chuồng. chim được dùng để lấy thịt xuất bán nặng từ 600gr-1kg

bồ câu ta (bồ câu thuần): có kích thước nhỏ, thịt dai ngọt ngon giá cao hơn các loại khác, chim đẻ 7-8 lứa/năm.

các loại bồ câu kiểng chủ yếu được nhập ngoại và có giá khá đắt đỏ nếu sở hữu chúng.

bồ câu đẻ bao nhiêu trứng? dấu hiệu nhận biết bồ câu sắp đẻ trứng?

dấu hiệu nhận biết bồ câu sắp đẻ trứng

các giống chim bồ câu thường đẻ 6-8 lứa/ năm, sau 5-6 tháng nuôi có thể xuất chuồng. thông thường chim bồ câu mẹ được nuôi khoảng 40-60 ngày sẽ bắt đầu đẻ lứa tiếp theo nhưng tùy thuộc vào điều kiện chăm sóc mà mỗi con bồ câu có thể đẻ ít hoặc nhiều hơn tùy con.

khi bồ câu sắp đẻ trứng thường có các biểu hiện như lông bồ câu sẽ xù lên, đít bị xệ và xương đít xà xuống (đặc điểm giống gà), lông ức của chim sẽ rụng đi khá nhiều , xương ghim mở rộng, chim bồ câu mái thường hay nhịp nhịp cánh và chim thường vào ổ nằm, tha rác vào tổ.

trứng chim bồ câu mới đẻ có màu trắng hồng, khi để ấp khoảng 16-20 ngày trứng sẽ nở và có thể tách mẹ. (trong quá trình ấp không nên cho bồ câu ăn bắp vì con dễ bị nổi trái).

>> mời bà con tham khảo thêm các bài viết: