Just another WordPress site

bồ câu đạp mái bao lâu thì đẻ? chim bồ câu ấp bao nhiêu ngày thì nở?


mô hình nuôi chim bồ câu đang rất phát triển tại nước ta. nuôi chim bồ câu không tốn nhiều chi phí, năng suất cao, lợi nhuận tốt nên được nhiều bà con quan tâm phát triển. những vấn đề xoay quanh việc sinh sản của bồ câu luôn rất khiến bà con quan tâm. bài viết dưới đây sẽ trả lời bà con một số câu hỏi quan trọng: bồ câu đạp mái bao lâu thì đẻ? bồ câu ấp trứng trong bao nhiêu ngày? và đẻ bao nhiêu trứng / năm? 

bồ câu đạp mái bao lâu thì đẻ? chim bồ câu ấp bao nhiêu ngày thì nở?

bồ câu đạp mái bao lâu thì đẻ? 

sau khi ghép đôi thành công, bồ câu trống sẽ đạp mái. sau khi đạp mái khoảng 2 – 3 tuần (tùy từng giống bồ câu), lâu thì một tháng, bồ câu mái sẽ bắt đầu đẻ trứng.

bồ câu đẻ một lứa cách nhau khoảng 40-50 ngày (tùy từng giống), mỗi lứa đẻ khoảng 2 trứng, một số rất ít trường hợp đẻ được 3 trứng/lứa. trứng đầu thường đẻ vào buổi chiều, khoảng 2 ngày sau chim mái sẽ đẻ trứng còn lại.

bồ câu ấp trứng bao nhiêu ngày thì nở?

chim bồ câu thường ấp trứng khoảng 16-20 ngày sẽ nở, chim khi nở được 3 tuần tuổi là ra ràng và chim mẹ tiếp tục đẻ lứa tiếp theo.

trong quá trình đẻ hoặc ấp nếu vô tình làm vỡ trứng chim mẹ sẽ tiếp tục đẻ lứa mới sau 14-16 ngày.

bồ câu đạp mái bao lâu thì đẻ? chim bồ câu ấp bao nhiêu ngày thì nở?

các giống bồ câu đẻ bao nhiêu trứng? 

các giống chim bồ câu phổ biến hiện nay là bồ câu pháp, bồ câu gà, bồ câu ta.

bồ câu pháp: là giống chim dễ nuôi, dễ thích nghi, xuất xứ từ pháp chuyên dùng để lấy thịt. chim bồ câu pháp giống siêu trứng, mỗi năm có thể đẻ 7 – 9 lứa. chim thịt khi xuất bán có thể đạt 0,8-1,2 kg.

giống bồ câu pháp với những đặc tính vượt trội đang được ưa chuộng và nuôi ở các trang trại lớn theo hướng chăn nuôi công nghiệp.

bồ câu gà: có kích thước lớn, chim có thể đẻ 7-8 lứa một năm, giá chim bồ câu này khá cao và thường được nuôi nhốt trong chuồng. chim được dùng để lấy thịt, khi xuất bán nặng từ 600gr-1kg

bồ câu ta (bồ câu thuần): có kích thước nhỏ, thịt dai ngọt ngon giá cao hơn các loại khác, chim đẻ 7-8 lứa/năm.

>> mời bà con tham khảo thêm bài viết: